12 cách giúp bạn kiểm soát cơn giận

Khi không kiểm soát được cơn giận sẽ gây hại đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của bạn. Nhiều khi bạn sẽ hối tiếc về những cơ giận của mình, sau đây là những cách giúp bạn kiểm soát cơn giận của mình

1. Đếm số từ 10-1

Khi bạn tức giận, hãy bắt đầu đếm số thứ tự giảm dần từ 10-1. Đếm một cách từ từ. Cách này giúp bạn quên chú ý đến vấn đề đang gây tức giận và giúp bạn có thêm thời gian để suy nghĩ để kiểm soát cơn giận của mình.

2. Tham gia hoạt động nghệ thuật, sáng tạo

Viết văn, sáng tác nhạc, khiêu vũ hoặc vẽ tranh có thể làm giải tỏa những căng thẳng, mang lại sự vui thích và làm giảm cảm giác bực bội.­

3. Sự đồng cảm

Nếu người khác làm điều gì khiến bạn tức giận, hãy thử nhìn vấn đề từ quan điểm của mình. Nhắc nhở bản thân mình luôn phải khách quan và nhớ rằng bất cứ ai cũng đều có thể phạm sai lầm và chỉ có sai lầm mới có thể giúp con người học cách sống sao cho tốt hơn.

4. Thiền, tập yoga hoặc tập thể dục

Đều có tác dụng tốt đối với sức khỏe tinh thần và cảm xúc. Nó làm cho bạn dễ chấp nhận, khoan dung hơn đối với nhiều tình huống mà bạn dễ nổi giận, đồng thời cũng giúp kiểm soát cơn giận, cảm xúc tốt.

5. Ra ngoài đi dạo

Thông thường, bạn tức giận là vì một cá nhân nào đó, hoặc vấn đề gia đình, hay điều gì đó liên quan đến bạn bè hoặc gia đình. Vì vậy, chỉ cần tránh xa những điều này một lúc và đi bộ dạo chơi một lát sẽ giúp bạn thấy dễ chịu hơn.

6. Hít thở sâu

Là một cách giúp xử lý cơn tức giận hiệu quả. Bạn hãy tập trung vào việc hít thở. Với mỗi lần hít thở, cơn tức giận sẽ rời khỏi bạn một ít. Nó giúp bạn bình tĩnh lại và có thêm thời gian để thư giãn cũng như suy nghĩ.

7.Tìm giải pháp khả dĩ

Sau khi xác định được những nguyên nhân làm bạn tức giận, hãy cố gắng tìm ra giải pháp tốt nhất có thể. Chẳng hạn, nếu tủ quần áo lộn xộn của chồng làm bạn giận dữ mỗi khi nhìn thấy nó thì bạn hãy nói chuyện với anh ấy. Nếu vấn đề vẫn không cải thiện thì chấp nhận nó và bắt đầu tránh nó.

8. Mỉm cười với bản thân

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Hãy mỉm cười với bản thân và đừng nghiêm trọng hóa mọi vấn đề.

9. Học cách quên và tha thứ

Đôi khi việc quên đi những điều làm bạn tức giận cũng cần thiết, mặc dù việc quên và tha thứ cho người khác không dễ dàng chút nào. Nhưng đây là một cách tuyệt vời để xử lý cơn giận nếu bạn có thể làm được.

10. Nói chuyện với bạn bè

Trong nhiều trường hợp, sự thất vọng, mệt mỏi của chúng ta thể hiện ở dạng giận dữ và gia đình của chúng ta trở thành nạn nhân của nó. Mở lòng với bạn thân sẽ giúp bạn rất nhiều trong những tình huống như vậy. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

11. Làm những điều ưa thích

Khiêu vũ, nghe nhạc, đi ra ngoài và gặp gỡ bạn bè hoặc làm bất cứ điều gì bạn muốn khi bạn đang rất tức giận. Ban đầu, việc chuyển từ trạng thái giận dữ sang tâm trạng hành động rất khó nhưng một khi bạn làm được điều đó, nó trở nên dễ dàng hơn.

12. Nói ra cảm xúc, suy nghĩ của mình

Nói ra cảm xúc của mình với một người bạn sẽ rất hữu ích. Điều này khiến bạn có thể nhìn nhận vấn đề theo những góc độ khác. Sau khi nói chuyện với bạn bè, có thể bạn sẽ cảm thấy những vấn đề của mình không đáng làm bạn tức giận đến thế.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM