Kỳ lạ massage bằng dao để trị bệnh và giảm cân

Văn hóa trị liệu truyền thống của Trung Hoa đa dạng với nhiều hình thức độc đáo. Đối với người dân Tân Trúc, phía bắc đảo Đài Loan, massage bằng dao rất được ưa chuộng. Phương pháp này được lưu truyền đến ngày nay nhờ các nhà sư Phật giáo Trung Quốc. Mỗi lần massage thường kéo dài khoảng 30 phút và có giá lên tới 15 USD/lần (khoảng 300.000 đồng). Tại những hàng massage dao có tiếng, khách hàng còn phải xếp hàng dài chờ tới lượt được “chém”.

Cách massage bằng dao, thoạt nghe tưởng xa lạ nhưng cách massage này đã có từ hơn 2000 năm trước và nó rất gần gũi với các samurai Nhật bản. Phương pháp này rất đơn giản. Nhân viên chuẩn bị tiến hành trị liệu sẽ mài dao trên đá ướt. Loại dao được sử dụng là dao phay có bản to. Khách ngồi thẳng lưng trên ghế hoặc nằm sấp trên giường. Khăn phủ trên lưng, kem bôi trơn hoặc cao hổ xoa đều trên vai trong khi được xoa bóp nhẹ để thư giãn. Sau đó nhân viên khéo léo vỗ nhẹ cán dao hoặc miết dài cán vào những phần cơ thể nhức mỏi của khách hàng, giúp việc lưu thông máu diễn ra dễ dàng hơn, giải phóng năng lượng tĩnh trong người và loại bỏ các chất độc hại. Việc di chuyển cán dao sắc với lực ấn vừa đủ sẽ khiến các cơn đau, nhức mỏi của khách hàng biến mất.

massage bang dao

Theo ông Pan Wen Hsiung 51 tuổi, chủ một cửa tiệm massage bằng dao nổi tiếng ở đường Sungkiang Road cho biết: người ta tin rằng phương pháp massage bằng dao không chỉ làm thuyên giảm các cơn đau mà còn chữa được các bệnh đau khớp, cột sống, mất ngủ, cường giáp hay dạ dày hoặc ruột có vấn đề. Chưa kể, phương pháp này còn có thể giúp mọi người giảm cân một cách hiệu quả. Không ít vị khách là người nước ngoài đến đây du lịch và tò mò muốn trải nghiệm dịch vụ độc đáo này.

massage bang dao

massage bang dao

Giải thích cơ chế massage bằng dao, ông Pan cho biết: “Massage bằng dao dựa trên nguyên lý cột thu lôi. Việc massage bằng dao sẽ chuyển cơn đau ra khỏi cơ thể thông qua con dao. Khi dao chạm vào da, các nơtron từ cạnh của kim loại sẽ tương tác với proton từ điểm có vấn đề trên cơ thể giúp bệnh nhân cảm giác có luồng khí thông qua khiến cơn đau thuyên giảm”.

massage bang dao

Ông nói thêm rằng massage dao cũng liên quan đến châm cứu. Tuy dao có chức năng tương tự kim châm cứu nhưng lại không thực sự xuyên qua da. Không có nguy hiểm nào từ dịch vụ này, kể cả khi miết dao vào da theo chiều dọc nhưng người được điều trị phải nằm hoàn toàn bất động.

>>Xem thêm: Liệu pháp massage giảm căng thẳng bằng trăn và rắn