Khi nào bắt đầu thời kỳ mãn kinh

Trong thời kỳ mãn kinh có những thay đổi lớn trong sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của phụ nữ. Việc nhận biết thời gian bắt đầu thời kỳ mãn kinh giúp chị em chuẩn bị tâm lý và có những kế hoạch chăm sóc sức khỏe bản thân tốt nhất.

Tuổi trung bình của thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ

Mãn kinh là khoảng thời gian mà một phụ nữ không còn chu kỳ kinh nguyệt. Trung bình thời kỳ mãn kinh bắt đầu ở tuổi 51 đối với phụ nữ ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, một số phụ nữ mãn kinh từ rất sớm, khoảng 35 tuổi.

Khi nào bắt đầu thời kỳ mãn kinh

Tiền mãn kinh thường bắt đầu ở độ tuổi 40, tuy nhiên một số phụ nữ có thể bắt đầu sớm hoặc muộn hơn.

Trong thời gian này, có sự giảm sút nồng độ nội tiết tố buồng trứng trong cơ thể, và buồng trứng bắt đầu ngừng sản xuất nội tiết tố sinh dục – estrogens và gestagens. Đồng thời, quá trình rụng trứng sẽ không xảy ra. Giai đoạn này kéo dài – được gọi là thời kỳ tiền mãn kinh.

Xem thêm hình dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

 

thoi ky man kinh o phu nu

>>Xem thêm: Những nguy cơ tiềm ẩn bệnh loãng xương ở những người mãn kinh

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM