Trị bệnh lang ben ở trẻ

Hỏi: Con gái tôi được 7 tuổi, gần một tháng nay ở cổ, lưng cháu xuất hiện những đốm trắng giống như bệnh lang ben. Mong bác sĩ cho biết có phải con tôi bị bệnh lang ben không? Chữa thế nào? Nguyễn Thị Hằng ([email protected])

Trả lời:

Bệnh lang ben là bệnh về da hay gặp ở trẻ em, do sự tăng trưởng quá mức của nấm thường trên da, có thể do môi trường không khí quá khô hoặc ẩm. Biểu hiện chính của bệnh lang ben là các mảng nhạt màu trên da, có các đặc điểm: đậm hơn trên nền da trắng; nhưng lại sáng hơn trên nước da sậm màu; tổn thương hơi nổi vẩy, có viền nổi bật; hơi ngứa nên trẻ thường gãi.

Ðiều trị bằng kem thoa hoặc dung dịch chống nấm. Phải bôi thuốc cho bé mỗi ngày một lần lên vùng bị tổn thương.  Da trẻ sẽ trở lại bình thường trong vòng một vài tuần hay vài tháng bôi thuốc. Tuy nhiên, thuốc chống nấm phải được bôi trong vòng 3 tuần liền để làm giảm nguy cơ tái phát. Cần lưu ý để thoáng vùng bị tổn thương để làm giảm sự phát bệnh lang ben. Bạn nên cho bé đi khám ở bệnh viện da liễu để được các bác sĩ chẩn đoán và tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất. Tuy bệnh lang ben không gây đau nhức hoặc truyền nhiễm, nhưng có thể kéo dài nhiều năm hoặc vĩnh viễn nếu không được chữa trị.

BS. Nguyễn Bằng Việt

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM