Lợi ích của trái cây, ăn trái cây bao nhiêu là đủ?

Hỏi: Qua sách báo tôi được biết lợi ích trái cây chín là nguồn cung cấp vitamin và muối khoáng quan trọng cho mỗi người, nhưng tôi nghe nói ăn quá nhiều cũng không tốt. Vậy lượng quả chín mỗi người ăn trong một ngày bao nhiêu là đủ? Nguyễn Ngọc Chuyên (Bình Phước)

Trả lời:

Lợi ích của trái cây là nguồn cung cấp vitamin và muối khoáng quan trọng trong chế độ ăn của mỗi người, vì ăn trực tiếp không qua nấu nướng nên quả chín giữ được hàm lượng vitamin và khoáng chất cao.

Các loại trái cây có hàm lượng đường cao như xoài, nhãn, vải… nếu ăn quá nhiều thì cũng không tốt cho sức khỏe, nhất là những người phải áp dụng chế độ ăn kiêng như người thừa cân, béo phì, đái tháo đường… Vì lợi ích của trái cây này cung cấp nhiều năng lượng, nên nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì hoặc làm tăng lượng đường trong máu.

Một số người có cơ địa hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, hay bị chắp lẹo mắt thì cũng không nên ăn nhiều các loại trái cây này. Vì hàm lượng đường cao trong quả sẽ làm tăng lượng đường trong máu, là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, nhất là tụ cầu là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.

Đối với những người không thuộc diện phải ăn kiêng thì vẫn ăn bình thường.

Mỗi ngày nếu có điều kiện, mỗi người nên ăn từ 200 - 250g trái cây chín, ăn đa dạng các loại trái cây khác nhau thì sẽ cung cấp đủ nhu cầu vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể. Đây là những lợi ích của trái cây rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Bác sĩ Lê Hải

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM