Thích ăn cá lợi hay hại?

Hỏi: Tôi thấy trên báo đài, ti-vi liên tục đưa các thông tin ngược chiều về ích lợi của việc ăn . Có thông tin cho rằng tốt cho hệ tim mạch vì chứa a-xít béo Omega 3. Trong khi đó, lại có những bài báo khác nói rằng không nên ăn vì có chứa thủy ngân và một số độc tố khác. Vậy theo Women’s Health, chúng ta có nên tiếp tục ăn hay không?

Đáp: Nhìn chung, ăn có lợi nhiều hơn có hại. Trong có chứa rất nhiều protein, a-xít béo Omega-3, giúp bảo vệ tim mạch, làm giảm nồng độ chất béo có hại. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyên mỗi người nên ăn trung bình 2 bữa /tuần, tốt nhất là hồi hoặc ngừ.

Mọi người đều biết, ăn nhiều thực phẩm giàu chất béo như mỡ động vật không có lợi cho sức khỏe. Trong có chứa rất ít chất béo dạng này, đồng thời lại có nhiều axít béo omega - 3, là thành phần đặc biệt cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở con người, đóng vai trò quan trọng trong việc truyền nhận tín hiệu giữa các tế bào. Thành phần chủ yếu trong omega - 3 là DHA cũng chính là thành phần quan trọng thúc đẩy hình thành chất xám trong não và giúp cho trẻ nhỏ phát triển trí thông minh. Axít omega - 3 chứa rất nhiều trong và một số loại hải sản khác như tôm, sò...

Bên cạnh đó, đặc biệt tốt với nam giới tuổi trung niên và phụ nữ sau mãn kinh, những người có nguy cơ cao về bệnh tim mạch. Riêng phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và trẻ em nên hạn chế ăn .

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM