Chân hay tê, sợi gân nhiều là bệnh gì

Hỏi: Em 28 tuổi, vài năm nay, chân em bị tình trạng hay tê, mỏi và có cảm giác nằng nặng, kèm theo là nổi lên những sợi gân nhỏ li ti. Thời gian gần đây, những sợi này nổi lên nhiều hơn. Xin bác sĩ cho biết em mắc bệnh gì? có phải là bệnh suy tĩnh mạch? (Trâm)

Trả lời:

Có thể bạn bị suy tĩnh mạch. Đây là bệnh của thời hiện đại, rất hay gặp ở những nhân viên văn phòng, những người phải đứng nhiều hay ngồi nhiều. Các triệu chứng ban đầu của bệnh thường là mỏi chân, tê chân, cảm giác nặng hai chân, phù hai bàn chân khi phải đứng hay ngồi lâu, nhất là những khi phải di chuyển xa bằng xe hơi hay máy bay.

Chuột rút về ban đêm là triệu chứng cũng thường hay gặp của suy tĩnh mạch. Về phòng ngừa và điều trị suy tĩnh mạch, trong giai đoạn sớm chủ yếu là tránh đứng lâu hay ngồi lâu; tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn như đi bộ. Bạn cần đến bệnh viện để được chẩn đoán chính xác mức độ, tình trạng bệnh, nhằm có hướng chữa trị thích hợp. Nếu không điều trị tốt, bệnh có thể đưa đến tình trạng giãn tĩnh mạch nông, viêm tắc tĩnh mạch nông, nguy hiểm hơn… Bạn không nên tự mình uống thuốc chữa trị.

PGS TS BS Nguyễn Hoài Nam

Cố vấn Y khoa BV Quốc tế Minh Anh

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM