Cách khắc phục đầu vú thụt vào trong

Hỏi: Tôi 29 tuổi, có một bé gái 27 tháng. Vợ chồng tôi muốn sinh thêm em bé nữa, nhưng vấn đề lo ngại là đầu vú của tôi bị thụt vào không cho bé bú được. Em bé đầu tôi cho bú bình hoàn toàn. Tôi có thử se đầu vú nhưng không hiệu quả. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cách khắc phục đầu vú thụt vào trong. Xin cảm ơn. ([email protected])

Trả lời:

Trường hợp như bạn rất thường gặp. Nhiều người có đầu vú phẳng, hoặc đầu vú thụt trong. Có hai cách khắc phục đầu vú thụt vào trong:

  • Một là, dùng một đầu vú giả chụp bên ngoài đầu vú khi cho bé bú.
  • Hai là, dùng một ống tiêm, cắt bỏ phần đầu nối với kim, cắt sâu vào thân ống tiêm, xoay phần nòng ngược lại, lúc này ta có 1 ống tiêm mới, nhưng phần đầu và đuôi có đường kính như nhau, phần đầu đuôi đã được hoán đổi. Áp phần đuôi (cũ) của ống tiêm vào đầu vú, kéo nòng hút ngược ra, tạo một lực để kéo đầu vú ra.

Thực hiện việc này trước cữ cho bé bú. Nếu đã làm một trong 2 cách trên mà không được, thì chỉ còn cách hút sữa mẹ ra theo từng cữ bú của bé, rồi cho lại vào bình sữa cho bé bú. Sữa mẹ vẫn là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ, vì vậy cố gắng cho trẻ bú sữa mẹ.

Bác sĩ Đặng Lê Dung Hạnh

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM