Chiến lược giảm cân

giảm cân cho các mẹ sinh con đầu lòng
Giảm Cân Từ Thành Phần Đốt Mỡ Tự Nhiên CLA

Giảm cân luôn là nỗi lo lắng của các mẹ.

Ngày trước, mình chẳng mấy khi lo lắng về số đo ba vòng của cơ thể và không biết giảm cân là gì ”, chị Thanh Nga, doanh nhân tự do, mở đầu câu chuyện. Được trời phú cơ thể nuột nà, khỏe khoắn với số đo ba vòng hấp dẫn, chị luôn nhận được ánh mắt ngưỡng mộ từ bạn bè. Và cuộc đua rèn luyện vóc dáng chỉ chính thức bắt đầu sau giai đoạn chị lập gia đình và sinh con. “Lúc ấy, mọi bộ phận trên cơ thể mình đều tăng không có điểm dừng”, chị chia sẻ.

Nguyên nhân
Chị thật sự hoảng hốt mỗi lần leo lên câu. Kim chỉ cân nặng luôn rung rinh ở mức 66-68kg. “Với cân nặng ấy và chiều cao 1m67, trông mình chẳng khác gì khủng long”. Hình ảnh một thân hình cân đối trong những bộ trang phục đẹp đẽ luôn ám ảnh trong giấc mơ của chị.

Trong 3 tháng đầu tiên, chị hăng say tập luyện nhưng kết quả vẫn không… giảm ký nào. Tìm hiểu, chị mới biết thứ nhất không cố gắng hết mình,chưa tập đúng bài bản. Thứ hai, vẫn ăn nhiều tinh bột và đường.

Lúc này, phần vì xấu hổ, phần vì thòm thèm thân hình thon gọn của những người bạn cùng tập luyện, chị quyết tâm chấn chỉnh. Chị đi tập đều đặn, dù nắng hay mưa vẫn luôn có mặt ở phòng gym. Chị đã học được bài tập vừa cầm tạ, vừa lắc eo hữu hiệu, mỗi lần chỉ  cần thực hiện 20 phút, 2 lần trong buổi tập. Chị Nga giảm hẳn lượng tinh bột, tăng cường ăn rau và uống ít nhất 2,5 lít nước lọc/ngày. Sau tháng thứ tư, chị giảm được 3kg, bụng và eo săn chắc hơn hẳn.

Bốn tháng tiếp theo, chị giảm 8kg và chỉ còn 55kg. Vòng eo giảm còn 65cm, chị trở về phom dáng hoàn hảo, còn đẹp hơn cả thời con gái.

Tuy nhiên, niềm vui không kéo dài lâu vì chỉ sau một tháng tết ăn uống thả dàn, cơ thể chị lập tức tăng rất nhanh, chạm ngưỡng 59kg. “Lúc này, mình chán lắm và gần như muốn bỏ cuộc”, chị nhớ lại thời gian đầy khó khăn ấy. Động lực nào đã kéo chị quay lại phòng tập? Chỉ đơn giản là vẻ đẹp ngoại hình.

Phần thưởng
Sự tươi trẻ và tự tin về nhan sắc của bà mẹ hai con bừng sống dậy khi cơ thể trở về mức 53kg. Để tự thưởng mình, đôi lúc chị diện áo hở eo, khoe vòng hai rắn chắn và hấp dẫn mà mình đã gắng sức“chiến đấu” để có được.
Từ khi giảm cân, cuộc sống của chị nhẹ nhàng và tươi mới hơn hẳn. Cũng dễ hiểu thôi bởi khi phụ nữ hài lòng về nhan sắc của mình, họ nhìn nơi đâu cũng thấy toàn màu hồng.

Mách nhỏ

  • Mỗi sáng thức dậy, bạn không nên ăn sáng mà hãy uống một ly nước lọc cùng lát chanh mỏng. Sau đó, bạn bước vào phòng tập và chuyên cần thực hiện các động tác với lòng kiên nhẫn cao.
  • Buổi chiều, bạn đừng quên uống một tách trà giảm béo. Nếu tuân thủ nghiêm ngặt cùng chế độ ăn uống ít tinh bột và giảm tối đa chất béo mỗi ngày, hiệu quả giảm cân sẽ đến tức thì.
  • Đừng bao giờ tự ngủ quên trên chiến thắng. Khi đã đạt được mức cân nặng mong muốn, bạn có thể giảm cường độ tập luyện lại nhưng không được tăng khẩu phần ăn. Một khi đã tăng cân lần nữa, chiến lược của bạn sẽ dễ bị phá sản vì lúc đó, niềm tin bạn có thể không còn nữa.
  • Việc học hỏi kinh nghiệm của những người giảm cân thành công là điều đáng làm. Bên cạnh đó, việc tập luyện đúng cách cũng rất quan trọng. Nếu tập sai, thành quả sẽ khó đến được.