Sử dụng mascara đúng cách để không gây hại cho mắt

Để đôi mắt đẹp hơn, chị em thường sử dụng mascara. Nhưng đây là  sản phẩm tiếp xúc rất gần với đôi mắt và rất dễ bị kích ứng, cho nên chị em cần lưu ý khi sử dụng.

Theo các bác sỹ khi sử dụng đầu mascara mà động chạm mạnh vào trong mắt rất dễ gây xước giác mạc. Khi xước giác mác thì viêm nhiễm do vi khuẩn từ đầu mascara rất dễ xảy ra, như viêm giác mạc, thậm chí loét giác mạc và ảnh hưởng đến thị lực rất lớn.

Việc chị em thường cho một chút nước hoa hoặc cồn, nước vào lọ mascara khi sử dụng gần hết rồi sử dụng mascara là không nên, vì như vậy cồn hay nước hoa có thể rơi vào mắt gây bỏng giác mạc.

Bác sỹ chuyên khoa mắt cũng khuyên các chị em không nên sử dụng mascara chung. Mascara còn thường có chất bảo quản nhưng được để trong môi trường ẩm nên việc sử dụng một chút từ người này sang người khác rất dễ có những lây nhiễm vi khuẩn.

su-dung-mascara

Tốt nhất sau khi sử dụng mascarra phải đóng chặt lọ mascara lại. Sau 3 - 5 ngày sử dụng, bạn nên làm vệ sinh lọ mascarra, lau quanh miệng lọ và cây chổi để cho mascara luôn sạch sẽ, đảm bảo cho đôi mắt.

Khi sử dụng mascara, chị em nên lựa chọn sản phẩm có thương hiệu và nên đọc kỹ hạn sử dụng trước khi mua. Đặc biệt, khi mở lọ mascara đã bị khô, dính thì không nên sử dụng nữa. Những loại mascarra đã quá thời hạn sử dụng và không biết rõ xuất xứ, nguồn gốc đều có thể gây nhiễm độc cho mắt, nhẹ thì có thể viêm bờ mi, nặng thì có thể gây đỏ mắt, gây viêm giác mạc. Tuổi thọ cây mascara có thể dùng từ 3-6 tháng. Vì thế, bạn nên đổi một cây khác thay thế khi nó đã quá hạn để tránh tổn thương cho mắt và mí.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM