Những cách chăm sóc tóc nhuộm tại nhà

Bạn thích một kiểu tóc được nhuộm màu chứ không phải là màu đen. Nhưng thường thì các hóa chất nhuộm tóc sẽ làm tóc khô và xơ đi. Bài viết sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc tóc nhuộm của mình.

Cách chăm sóc tóc nhuộm

Không nên duỗi tóc và nhuộm tóc cùng lúc

Quá trình ép tóc, nhuộm tóc đều sử dụng hóa chất để thay đổi đặc tính nguyên thủy của sợi tóc. Nếu như duỗi tóc và nhuộm cùng thực hiện trong một ngày sẽ giảm hiệu quả cho cả hai.

Cùng một lúc, sợi tóc phải chịu 2 lần tác động hóa chất thì sẽ bị tổn thương gấp đôi. Nếu bạn thận sự muốn sở hữu mái tóc ép và nhuộm thì nên thực hiện cách nhau ít nhất 7 đến 10 ngày.

Tránh làm khô tóc với máy sấy nóng

cham soc toc nhuom

Để chăm sóc tóc nhuộm, tốt nhất bạn nên tránh làm khô tóc với máy sấy nóng vì độ nóng sẽ làm tóc không kịp thích nghi nên dễ bị tổn thương lớp biểu bì và bị chẻ ngọn. Ngoài ra, khi nhuộm tóc còn làm ảnh hưởng đến độ bền của màu nhuộm.

Tránh tóc tiếp xúc nhiều với nắng mặt trời

Sau khi nhuộm, lớp tóc ngoài cùng rất dễ bị tổn thương với khói bụi ô nhiễm và tia tử ngoại. Ánh nắng cũng khiến màu sắc tóc dễ phai, làm tóc trở nên xơ xác và gây ngứa da đầu. Vì vậy khi ra ngoài bạn cần phải cột tóc gọn gàng và sử dụng nón để che mái tóc của mình lại. Hạn chế để đầu trần dưới nắng trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Chải tóc

cham soc toc nhuom

Sử dụng bàn chải hoặc các ngón tay để xoa bóp toàn bộ da đầu từ dưới ót lên đỉnh đầu, điều này giúp tăng cường máu đến chân tóc để nuôi dưỡng tóc đẹp hơn.

Dặm màu cho những tóc mới mọc

Sau khi nhuộm tóc, bạn nên chú ý phần gốc tóc mới mọc ra, nếu có sự khác biệt rõ rệt về màu sắc tóc nhuộm và tóc mới mọc ra bạn nên dặm màu lại cho phần chân tóc. Nếu không dặm lại màu cho phần gốc, mái tóc của bạn sẽ mất đi vẻ thẩm mỹ, dễ gây phản cảm với người đối diện

Đừng đi ngủ khi tóc còn ướt

Nếu bạn sử dụng màu nhuộm nổi bật, màu có thể phai và dính lên gối khi bạn ngủ với mái tóc vẫn còn ướt. (Đọc thêm: không nên làm gì khi tóc ướt?)

Gội cả chân tóc

Khi tóc dài bạn không nên bỏ qua việc gội cả chân tóc. Hãy xoa dầu gội lên da đầu nhưng không gãi mà chỉ rửa nhẹ qua bằng nước sạch. Và khi dùng đến chất dưỡng, nên tập trung nhiều vào phần chân tóc nhé.

Không nên gội đầu bằng nước nóng

cham soc toc nhuom

Khi tiếp xúc với nước nóng khiến mái tóc nhuộm nhanh bay màu. Tuy nhiên nếu đang ở trong thời tiết giá rét, bạn có thể pha một chút nước ấm để gội đầu.

Chăm sóc tóc nhuộm từ bên trong

Điều quan trọng bạn đừng quên, hãy bổ sung những thực phẩm giúp tóc đẹp và khỏe trong bữa ăn của mình để nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong.

  • Thực hiện chế độ ăn nhiều rau và hoa quả tươi để cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể và nhớ uống nhiều nước vừa đẹp da vừa chăm sóc tóc từ bên trong.
  • Nên ăn nhiều tảo biển và cá biển để nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Một làn tóc được nuôi dưỡng, chăm sóc từ bên trong sẽ bắt đầu mượt và khỏe đẹp dần.
Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM