Cách vệ sinh dụng cụ trang điểm

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Nếu bạn không vệ sinh dụng cụ trang điểm, chắc chắn vi khuẩn sẽ dễ dàng thâm nhập, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn đấy và làm cho đồ trang điểm của bạn mau hỏng.

Giũa và bấm móng tay, móng chân

Với các loại giũa, bấm móng tay bằng kim loại, sau mỗi lần sử dụng, hãy rửa sạch chúng bằng nước xà phòng và dùng khăn để lau khô.

Cọ trang điểm

Để vệ sinh cọ trang điểm, bạn chuẩn bị một bát nước ấm pha dầu gội hoặc sữa tắm (nên dùng dầu gội, hoặc sữa tắm vì những dung dịch này giúp tẩy sạch các chất bẩn trên sợi lông mà không làm mất đi độ mềm mại của nó), rồi nhúng đầu cọ trang điểm vào ngâm trong khoảng 1 phút. Dùng tay miết nhẹ xuôi theo chiều sợ lông để chất bẩn trôi đi.

Sau đó, bạn pha loãng một thìa giấm với 150 ml nước, nhúng đầu cọ vào ngâm khoảng 2 phút để khử trùng, rồi tráng lại bằng nước ấm, dùng khăn khô thấm hết nước. Bạn nên hong khô cọ ở nơi thoáng mát, không được dùng máy sấy vì sức nóng sẽ làm các lông bị khô và quăn lại.

Bông, mút trang điểm

ve sinh dung cu trang diem

Khi bông, mút dính đầy phấn và kem, gây khó khăn cho quá trình trang điểm thì đây là lúc bạn cần vệ sinh chúng. Nếu không bụi bẩn, vi khuẩn bám trên bông, mút trang điểm sẽ gây hại cho làn da của bạn. Trước tiên hãy làm ướt bằng nước, sau đó sử dụng một vài giọt xà phòn hoặc dầu gội đầu bóp nhẹ nhàng, rửa sạch lại bằng nước. Với mút trang điểm bạn nên làm sạch bằng nước ấm sau mỗi lần sử dụng thì chúng sẽ bền lâu hơn.

Bạn nên phơi chúng ở chỗ thoáng mát, tránh để ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Với miếng mút trang điểm, bạn có thể làm sạch bằng nước ấm sau mỗi lần sử dụng thì chúng sẽ bền lâu hơn.

Chổi để đánh son

ve sinh dung cu trang diem

Đối với chổi đánh son, ngay sau khi đánh son bạn vệ sinh ngày bằng cách miết nhẹ đầu chổi lên khăn giấy ướt để loại bỏ son thừa. Lưu ý bạn nên miết một chiều, nếu không lông chổi sẽ rụng và gãy. Bạn cũng không nên ngâm chổi đánh son vào nước vì các sợi lông sẽ dễ bị rụng ra mà nên để riêng ra ngoài.

Cây chải lông mày

ve sinh dung cu trang diem

Khi bạn chải lông mày mày thấy màu đậm hơn , có nghĩa là cây chải của bạn cần được vệ sinh rồi đấy. Cách vệ sinh như sau, mỗi lần dùng xong bạn nên lấy một chiếc khăn giấy sạch, miết sạch theo chiều lông chải.

Lược chải tóc

ve sinh dung cu trang diem

Sau khi chải tóc xong bạn nên gỡ những sợi tóc còn bám trên lược. Sau khi gỡ hết tóc, bạn pha loãng sữa tắm hoặc dầu gội đầu với nước ấm, ngâm lược vào đó từ ba đến năm phút rồi dùng bàn chải đánh răng làm sạch từ phía bên ngoài đến bên trong kẻ bên trong giữa các răng lược , rửa sạch lại bằng nước.

Bút đánh mắt

ve sinh dung cu trang diem

khi dùng bút đánh mắt vụn phấn thường xuyên rơi xuống mi mắt và mặt của bạn là lúc bạn nên vệ sinh dụng cụ trang điểm này của mình rồi đấy. Cách vệ Cách vệ sinh như sau: Nhúng đầu bút vào nước dầu gội đầu pha loãng, dùng tay ấn nhẹ đầu bút. Sau đó dùng một chiếc khăn giấy sạch ấn nhẹ nhàng để nước ra hết. Làm lại một lần với nước sạch.

Hãy nhớ vệ sinh dụng cụ trang điểm của mình bạn nhé!

>>Xem thêm: Mẹo trang điểm giúp bạn trẻ hơn

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM