Những nguyên nhân gây đãng trí ở người trẻ

Căng thẳng, đau nửa đầu, thiếu ngủ, tuyến giáp gặp vấn đề...là những nguyên nhân gây đãng trí ở người trẻ.

Tuyến giáp gặp vấn đề

Suy giáp và cường giáp là những chứng bệnh có tác động mạnh đến bộ nhớ của con người. Bệnh này có khả năng di truyền cho nên nếu trong gia đình bạn có một thành viên mắc bệnh thì bạn cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Thiếu ngủ

Với cuộc sống hiện đại áp lực công việc ngày càng nhiều, và do lối sống không lành mạnh khiến cho nhiều người trẻ bị chứng thiếu ngủ. Hậu quả của việc thiếu ngủ không chỉ dừng lại ở cảm giác mệt mỏi thiếu tập trung mà còn ảnh hưởng tiêu cực tới trí nhớ của chúng ta.

Để tránh tình trạng trên bạn cần sắp xếp thời gian sinh hoạt hợp lý và khoa học, mỗi ngày đảm bỏ ngủ ít nhất từ 7-8 tiếng.

Căng thẳng

nguyen nhan gay dang tri

Căng thẳng được biết đến như một căn bệnh âm thầm phá hoại cả sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Đặc biệt là nó tác động đến não bộ làm bạn dễ quên và khó nhớ. Để tránh tình trạng này tốt nhất là bạn nên ăn uống nghỉ ngơi, dành thời gian thư giãn, tham gia các hoạt động thể thao.

Chấn thương vật lý và tình cảm

Các chấn thương về thể chất, hay tinh thần đều liên quan đến não thường có khả năng gây mất trí nhớ tạm thời hay giảm trí nhớ về lâu dài.

Thiếu vitamin B12

nguyen nhan gay dang tri

Các nhà khoa học đã chứng minh, vitamin B12 có thể bảo vệ bao myelin, đây là lớp vỏ bao quanh sợi trục tế bào thần kinh. Nếu lớp vỏ này bị tổn thương nó có thể ảnh hưởng tới việc truyền thông điệp tới não bộ và từ não bộ đi nơi khác.

Huyết áp cao

Hiện nay số người trẻ bị huyết áp cao không phải là ít. Huyết áp cao cũng là nguyên nhân gây đãng trí vì sự gia tăng huyết áp có thể đồng nghĩa với sự thay đổi trong cấu trúc mạch máu khiến thành mạch dày hơn và việc lưu thông máu trong cơ thể trở nên khó khăn. Kết quả là các cơ quan trong cơ thể cũng sẽ bị tổn thương. Não bộ cũng cũng chịu tổn. Điều này tác động tới nhận thức và khả năng ghi nhớ của con người.

Chứng đau nửa đầu

nguyen nhan gay dang tri

Nếu bạn hay bị đau nửa đầu, bạn sẽ có nguy cơ mắc phải hội chứng mất trí nhớ một phần. Về cơ bản, khi bạn nhớ lại các sự kiện mới xảy ra (trong vòng 24 giờ), ký ức của một vài giờ sẽ giống như một khoảng trắng.

Rượu

Uống quá nhiều rượu có thể gây ảnh hưởng tiêu cực lên vùng nhớ hippocampus - phần não bộ thực hiện chức năng lưu trữ thông tin và hình thành ký ức; ngăn cản việc chuyển ký ức từ trí nhớ ngắn hạn sang trí nhớ dài hạn.

 

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM