Mắc bệnh tâm thần phân liệt do uống rượu

90% các ca nhập viện mắc chứng bệnh tâm thần phân liệt tại Bệnh viện tâm thần TP.HCM từ 30 đến mồng 5 Tết là  do uống nhiều rượu, bia, hút thuốc lá, mất ngủ...

Theo BS Vũ Kim Hoàn, Phó phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện tâm thần TP.HCM, từ 30 đến mồng 5 Tết, bệnh viện đã tiếp nhận 72 ca đến khám và điều trị. Trong đó, có 18 ca phải nhập viện do bệnh tâm thần.

"90% các ca nhập viện mắc bệnh tâm thần phân liệt do trong các ngày Tết, bệnh nhân bệnh tâm thần phân liệt dùng nhiều các chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá hoặc trầm cảm, thức khuya", BS Hoàn thông tin thêm.

Ngoài ra, còn có 14 ca mắc chứng rối loạn tâm thần do rượu. Theo BS Hoàn, đây là những bệnh nhân có tiền sử nghiện rượu.

BS Hoàn khuyến cáo, thông thường thuốc dành cho bệnh tâm thần phân liệt không được uống chung với bia, rượu, cà phê... Trong dịp Tết, nhiều bệnh nhân về nghỉ Tết lại không kiêng cữ nên bệnh tâm thần phân liệt tái phát và trầm trọng thêm.

Phan Tú

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM