Các bước chuẩn đoán bệnh đột quỵ

Nếu bạn hay người thân của bạn mắc bệnh đột quỵ hay có những dấu hiệu cảnh báo  bệnh đột quỵ hay có những yếu tố nguy cơ, việc cần đến sự chăm sóc y tế là rất quan trọng. Bác sĩ sẽ hỏi bệnh và thăm khám để tìm ra nguyên nhân của vấn đề và xác định phương pháp trị liệu tốt nhất. Không bao giờ được cho rằng những vấn đề này là không quan trọng và nó sẽ tự mất đi, cũng như không bao giờ tự mình đưa ra chẩn đoán bệnh.

Chú ý: Nếu bạn hay người thân của bạn có các triệu chứng của  bệnh đột quỵ cần gọi ngay cho trung tâm cấp cứu gần nhất vì  bệnh đột quỵ là một cấp cứu trong y học.

Để chẩn đoán bệnh, bác sĩ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khai thác bệnh sử

Bác sĩ hay nhân viên y tế sẽ hỏi bạn những câu hỏi về tình huống bị bệnh để khai thác cẩn thận về bệnh sử. Nếu bệnh nhân không thể giao tiếp thì người nhà bệnh nhân hay người chứng kiến bệnh sẽ cung cấp những thông tin này. Thầy thuốc sẽ hỏi về những bệnh mà bạn đang mắc và tất cả những bệnh trước kia mà bệnh nhân đã mắc đặc biệt là những bệnh di truyền trong gia đình bệnh nhân. Cần mang theo những đơn thuốc mà bệnh nhân đang dùng hay những giấy ra viện của những đợt nhập viện trước.

Bước 2: Thăm khám bệnh

Bác sĩ sẽ đo mạch, huyết áp và thăm khám các cơ quan khác (tim, phổi …).Thăm khám thần kinh bao gồm những test chi tiết cho hệ thống cơ, thần kinh. Bác sĩ sẽ kiểm tra sức mạnh, cảm giác, sự phối hợp và phản xạ. Thêm vào đó, bác sĩ sẽ đặt ra những câu hỏi để kiểm tra về trí nhớ, khả năng ngôn ngữ và khả năng suy nghĩ của bệnh nhân.

Dựa vào những kết quả hỏi bệnh và thăm khám ở trên, bác sĩ có thể đặt ra những test chẩn đoán khác để nắm rõ về bệnh. Hãy đặt những câu hỏi về những vấn đề mà bạn quan tâm cho bác sĩ hay nhân viên y tế.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM