Trẻ bị bệnh rụng tóc toàn bộ vì sao?

Hỏi: Con tôi 3 tuổi, cháu hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng từ khi sinh ra, đầu cháu đã có rất ít tóc. Nghe nói qua tuổi sơ sinh, cháu sẽ mọc tóc trở lại. Nhưng càng chờ thì kết quả càng ngược lại, những sợi tóc cũ cũng dần biến mất, rồi không còn sợi nào. Gia đình đã đưa cháu đi khám, bác sĩ kết luận cháu bị bệnh rụng tóc toàn bộ. Xin quý báo tư vấn bệnh của cháu chữa thế nào? Nguyễn Quý Hòa (Hà Nội)

Trả lời:

Rụng tóc được phân thành nhiều loại khác nhau, như rụng tóc đám mảng, rụng tóc do androgen, rụng tóc kiểu telogen, rụng tóc kiểu anagen, rụng tóc do thuốc, rụng tóc do bệnh lý... Trong các loại trên thì bệnh rụng tóc toàn bộ thuộc về rụng tóc kiểu đám mảng. Đây là dạng bệnh nặng nhất trong thể bệnh này.

Không khó để nhận ra bệnh rụng tóc toàn bộ. Người bị bệnh rụng tóc toàn bộ thường bị rụng tóc từ rất trẻ, rất sớm, thường là dưới 10 tuổi. Nhìn vào một đứa trẻ, lông tóc sạch sẽ đến mức mà người ta có cảm giác là đầu được đem đi cạo. Ở một số người thì chỉ rụng tóc, nhưng ở một số người thì rụng tóc và rụng luôn cả lông mày và lông mi. Thật may mắn, bệnh rụng tóc toàn bộ rất hiếm gặp. 100.000 trẻ em thì mới có một trẻ bị mắc. Về điều trị hiện nay, liệu pháp điều trị vẫn là phòng tránh bệnh nhiễm khuẩn, nuôi dưỡng đủ chất để tránh bị suy dinh dưỡng và dùng vitamin H để kích thích mọc tóc. Song kết quả cũng không có nhiều khả quan. Mới đây, người ta có nghiên cứu và thử nghiệm với liệu pháp dùng hỗn hợp hai thuốc là simvastatin và ezetimibe thấy có kết quả ở một số trường hợp. Giải pháp trước mắt, khi cháu đến tuổi đi học anh nên mang tóc giả cho cháu để cháu khỏi mặc cảm và tự ti vì bệnh rụng tóc toàn bộ khi đến trường.

BS. Yên Lâm Phúc

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM