“phẫu thuật lạnh" để chữa bệnh vảy nến?

Báo Tuổi Trẻ có thông tin về “phẫu thuật lạnh chữa bệnh da”. Tôi muốn hỏi phương pháp này có thể áp dụng chữa bệnh vảy nến trên 10 năm không? (Bùi Ngọc Linh).

Phẫu thuật lạnh là phương pháp điều trị bệnh về da lý tưởng cho các loại di chứng sẹo lồi, sẹo quá phát, u mềm, bớt sắc tố (hoặc bớt máu) nông, hạt cơm, bệnh u hạt sinh mủ... Phẫu thuật lạnh không được ứng dụng để điều trị bệnh vảy nến.

Bệnh vẩy nến là bệnh mà nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh đến nay vẫn chưa xác định được, nên quá trình điều trị bệnh thường lâu dài và cần được theo dõi chặt chẽ.

Đến nay, các phương pháp điều trị đều chưa thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn mà chủ yếu là làm giảm tổn thương, kéo dài thời gian ổn định bệnh. Về cơ bản, vảy nến là bệnh lành tính, bệnh nhân có thể sống khỏe mạnh suốt đời. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể sinh biến chứng như đỏ da toàn thân do vảy nến, biến chứng nội tạng (gan, thận)...

Do đó, với biểu hiện bệnh da đã xác định là bệnh vảy nến trên 10 năm, bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ khoanh vùng mức độ bệnh, theo dõi và điều trị phù hợp.

TS Nguyễn Sỹ Hóa (Viện Da liễu quốc gia)

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM