Bệnh vẩy nến có lây nhiễm không?

Bệnh vẩy nến với biểu hiện rất đặc trưng có thể nhận biết ngay bằng mắt thường đó là những mảnh bám kì dị trên da. Mọi người xung quanh rất ngại tiếp xúc với bệnh nhân.

Những mảng bám có màu đỏ, khiến bệnh nhân ngứa rát, muốn gãi liên tục và nhiều khi không dừng lại ở đó, chúng nhanh chóng lan rộng ra toàn thân. Vậy thì bệnh vẩy nến có lây không?

Cách mạng công nghiệp hóa hiện đại hóa bùng nổ đã đem lại bộ mặt mới cho thành phố, đất nước, cuộc sống của chúng ta, nhưng song hành với đó luôn là những tác hại và tác động lớn đến môi trường sống.

Môi trường ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung của con người mà còn tạo điều kiện cho các bệnh ngoài da phát triển, trong đó có bệnh vảy nến.

Bệnh vảy nến tuy chưa có cách trị khỏi hẳn nhưng cũng không gây nguy hiểm cho người bệnh, nó lại đặc biệt khiến người bệnh bị mọi người xung quanh e dè.

Bệnh khiến mọi người có câu hỏi chung: Bệnh vẩy nến có lây không? Bệnh nhân mắc bệnh có làn da xù xì và nhiều khi tạo cảm giác ghê sợ. Những mảng da đổ, lỗ chỗ tróc vảy như da rắn, hoặc như sáp nến cháy dở bị cậy lên thật kì dị khi nó ở trên mặt, trên tay.

Các bác sĩ và chuyên gia y tế đã khẳng định vảy nến không phải là bệnh truyền nhiễm nên không lây. Người mắc bệnh vảy nến không hề bị cách ly, họ có thể sinh hoạt bình thường bên gia đình, bạn bè.

Hiện nay, các sản phẩm thiên nhiên dạng kem bôi ngoài da để điều trị bệnh rất được ưa chuộng và ngày càng phát triển. Người bệnh có thể loại bỏ sự chiếm đóng bất hợp pháp của vảy trên làn da của mình, tái tạo là da khỏe mạnh, đem lại tự tin cho người bệnh.