Bài thuốc nam chữa bệnh vẩy nến

Xin cho toa thuốc nam (hoặc thuốc bắc) và những hướng dẫn sinh hoạt cần thiết để chữa trị hữu hiệu bệnh vẩy nến? Băng Sơn (TP.HCM)

Anh không cung cấp chi tiết rõ về bệnh chứng của anh, tuy nhiên, theo đông y, đa số bệnh vảy nến do thấp + nhiệt độc ứ trệ gây nên.

Tôi giới thiệu anh một bài thuốc có kết quả lâm sàng cao mà chúng tôi thường dùng: kim ngân hoa, hổ trượng, đan sâm, kê huyết đằng, mỗi vị 15 gam; sinh địa, đương qui vĩ, xích thược, hoa hòe đều 12 gam; đại thanh diệp 9 gam. Sắc với 3 chén nước (600ml), còn một chén, uống buổi sáng. Bã thuốc còn lại, buổi chiều, sắc với hai chén nước, còn nửa chén. Bài này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, thông lạc.Uống thuốc 6-21 ngày.

Anh có thể dùng thêm bốn vị thuốc sau để ngâm: hoàng bá, khổ sâm đều 20 gam, củ nghệ vàng 15 gam, hương nhu 12 gam. Nấu lấy nước ngâm, tắm (nếu bị toàn thân). Thường ngâm 3-4 ngày, mặt vết thương sẽ khô se lại ngay.

Điều dưỡng

  • Tránh dùng các loại thuốc có tính kích thích mạnh trong thời gian phát triển.
  • Tránh uống rượu, các loại nước ngọt, cà phê, thuốc lá, không ăn các thức ăn cay nóng, hạn chế các loại chiên xào.

    Một số loại cá biển có thể gây dị ứng, ngứa và tái phát như cá ngừ, cá nục...

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM