Tìm hiểu và phòng tránh những chấn thương do sex

Đau lưng, vẹo cổ, bong gân... là những chấn thương do sex thường gặp nhiều nhất. Trên cầu thang, trong ôtô, bàn bếp... là những địa điểm dễ xảy ra tai nạn khi làm "chuyện ấy".

Mỗi năm, người Mỹ quan hệ tình dục khoảng 112 lần, và trong những lần đó, khoảng 1/3 các cặp gặp chấn thương do sex. Hãy xem những chấn thương nào các đôi hay gặp nhất và những đia điểm nào được coi là nguy hiểm cho "chuyện ấy".

Hãy xem thống kê sau đây nhé: Mỗi ngày có 240 triệu người trên thế giới làm "chuyện ấy", trung bình một người sex 5100 lần trong đời và mỗi năm có 33% bị thương do sex.

Những chấn thương do sex phổ biến nhất:

  • Vẹo cổ
  • Đau lưng
  • Thâm tím vai
  • Bong gân hoặc đau cổ tay
  • Co kéo cơ
  • Cong vẹo ngón tay
  • trẹo đầu gối
  • ...

Mời bạn xem thêm ở hình dưới đây nhé

chan thuong do sex

Nguy hiểm sức khỏe khôn lường khi sex không đều đặn

 

“Chuyện ấy” quá ít ảnh hưởng xấu tới tim. Các nhà nghiên cứu làm việc tại TT Y tế Tufts Medical Center de Boston và ĐH Harvard-Mỹ cho biết: “Chuyện chăn gối không đều đặn có thể gây nên những bệnh nguy hiểm cho tim”. Hơn 6.000 người đã tham gia vào nghiên cứu. Sau khi phân tích các số liệu từ các bảng câu hỏi đối với những người này, các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa chuyện chăn gối không đều đặn và sự gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch trong khi hoặc ngay sau khi quan hệ.
Đối với phụ nữ, “Chuyện ấy” không đều đặn có thể khiến cho phụ nữ dễ bị trầm cảm, có thể gây lãnh cảm, sống khô khan và trở thành người khó tính. Đối với đàn ông, theo các chuyên gia, những người “yêu” ít hơn 1 lần/tuần có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương gấp đôi so với những người thường xuyên “yêu”. Những người “yêu” hơn 3 lần/tuần sẽ giảm tới 25% nguy cơ mắc bệnh.

Thậm chí, nếu chuyện ấy không thường xuyên mà không ảnh hưởng đến sức khỏe thì cũng ít nhiều ảnh hưởng đến đời sống tinh thần. Bằng chứng là rất nhiều người vợ/chồng không giúp nhau thỏa mãn được chuyện đó thì đi ra ngoài kiếm đối tác khác. Nhiều trường hợp phải tìm cách tự thỏa mãn hoặc không ít người vướng vào vòng lao lý cũng chỉ vì chuyện không thể "kìm nén" chuyện ấy được thêm nữa.

Chuyện ấy không đều tăng nguy cơ đột tử. Các nhà khoa học của trường Đại học Queens tại Ireland theo dõi hoạt động tình dục của khoảng 1.000 người đàn ông ở độ tuổi trung niên trong vòng một thập kỷ để tìm ra mối liên hệ giữa mức độ sinh hoạt tình dục với tuổi thọ. Kết quả cho thấy nguy cơ đột tử những người sinh hoạt tình dục thường xuyên chỉ bằng một nửa so với những người hiếm khi hoặc không bao giờ quan hệ tình dục.

Chuyện ấy quá nhiều cũng gây ra nhiều tác hại đáng kể như cơ quan sinh dục “mệt mỏi quá sức”. Do “chuyện ấy” hứng thú liên tục và thường xuyên lặp đi lặp lại, bất luận là nam hay nữ đều sẽ làm nặng thêm việc khống chế thần kinh và tăng thêm gánh nặng các cơ quan sinh dục và kết quả là mệt mỏi thường xuyên, gây ra hiệu quả ngược, suy thoái chức năng sinh dục, làm cho chức năng sinh dục “ chưa già đã lão”.

Tăng thêm mệt mỏi cho lưng. Nam giới nếu “chuyện ấy” thường xuyên, do cơ quan sinh dục nhiều lần xung huyết và quá lâu, sẽ gây ra viêm tiền liệt tuyến, viêm túi tinh và những chứng bệnh khác, không những làm cho âm bộ không thoải mái, eo nhức lưng đau, còn xuất hiện tinh huyết. Phụ nữ nếu thường xuyên “yêu”, bộ phận sinh dục ở trọng trạng thái xung huyết, sẽ làm cho vùng xương chậu xung huyết, sản sinh ra lưng nhức, toàn thân bên dưới nặng nề, không thoải mái.

Độ mãn nguyện giảm thấp. Bất kể nam nữ, khi “yêu” lặp lại nhiều lần, lần thứ 2 hoặc lần thứ 3, thứ 4 thì mức độ mãn nguyện đều kém hơn lần trước đây, như vậy dễ gây ảnh hưởng cho tâm lý, tự mình cho rằng khả năng giới tính của mình có vấn đề, cuối cùng dẫn đến chướng ngại chức năng giới tính do yếu tố tinh thần và tâm lý.

>>Xem Thêm:Bảo vệ sức khỏe tình dục ở nam giới