Phương pháp điều trị hội chứng brugada

Điều trị hội chứng Brugada phụ thuộc vào nguy cơ của một nhịp tim bất thường (loạn nhịp). Những người được coi là có nguy cơ cao có:

Lịch sử gia đình về cái chết tim đột ngột.

Lịch sử cá nhân của các vấn đề nhịp tim nghiêm trọng.

Lịch sử cá nhân của những ngất xỉu.

Bởi vì bản chất của nhịp tim bất thường, thuốc không thể chữa trị hội chứng Brugada - chỉ một thiết bị y tế gọi là một máy khử rung tim cấy dưới da là có thể. Cấy thiết bị thường được khuyến cáo cho người có nguy cơ cao về cái chết tim đột ngột hoặc các biến chứng khác của hội chứng Brugada.

Máy khử rung tim cấy ghép tim (ICD). Đối với cá nhân có nguy cơ cao, chữa trị hội chứng Brugada có thể bao gồm một máy khử rung tim cấy dưới da (ICD). Thiết bị nhỏ này liên tục theo dõi nhịp tim và cung cấp những cú sốc điện khi cần thiết để kiểm soát nhịp tim bất thường. Thủ tục để cấy ghép một ICD đòi hỏi nằm viện cho một hoặc hai ngày.

Có một nguy cơ biến chứng từ việc có một ICD cấy ghép. Những người có một ICD cấy ghép như một cách chữa trị hội chứng Brugada đã thông báo nhận được những cú sốc từ ICD ngay cả khi nhịp tim của họ đã được thường xuyên. Điều này có thể bởi vì nhiều người nhận được một ICD như là một cách chữa trị cho hội chứng Brugada là người trẻ, và có thể nhận được những cú sốc khi tần số gia tăng trong trái tim bình thường, chẳng hạn như tập thể dục. Bác sĩ sẽ đặt chương trình ICD để giảm bớt nguy cơ này. Nếu có một ICD cấy ghép là một phần của việc chữa trị hội chứng Brugada, hãy nói chuyện với bác sĩ về những cách để tránh những cú sốc không thích hợp.

Đối phó và hỗ trợ

Tìm ra hội chứng Brugada đã có thể khó khăn. Có thể lo lắng nếu điều trị hoặc nếu các thành viên khác trong gia đình có thể là nguy cơ. Có nhiều cách để đối phó với cảm xúc về tình trạng này, bao gồm:

Các nhóm hỗ trợ. Tìm ra một người thân bị bệnh tim có thể nản lòng. Hướng đến gia đình để được hỗ trợ là cần thiết, nhưng nếu thấy cần thêm trợ giúp hãy nói chuyện với bác sĩ về tham gia một nhóm hỗ trợ. Có thể thấy rằng nói về mối quan tâm với những người khác đang gặp những khó khăn tương tự có thể giúp đỡ.

Tiếp tục kiểm tra y tế. Nếu có hội chứng Brugada, đó là một ý tưởng tốt để thường xuyên kiểm tra với bác sĩ để đảm bảo rằng quản lý tình trạng tim đúng cách. Kiểm tra thường xuyên có thể giúp bác sĩ quyết định xem cần thay đổi điều trị, và có thể giúp bắt đầu vấn đề mới, nếu chúng xảy ra.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM