Giảm nguy cơ suy tim nhờ uống rượu đều đặn

Theo nghiên cứu của trường Y Harvard, những người ở độ tuổi trung niên uống rượu đều đặn với một lượng nhất định có thể giảm nguy cơ suy tim.

Nghiên cứu trước đây đã tìm thấy uống một lượng rượu vừa phải giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, nhưng một nghiên cứu của Mỹ trên gần 15.000 người được xem là nghiên cứu đầu tiên chuyên sâu vào vấn đề suy tim.

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu do TS. Scott Solomon, giáo sư y khoa tại Trường Y Harvard, Mỹ đứng đầu, phân tích dữ liệu từ 14.629 người trong độ tuổi từ 45 - 64 giữa năm 1987 và 1989. Các tình nguyện viên được hỏi về lượng tiêu thụ rượu đều đặn.

Trong thời gian theo dõi 25 năm, 1.271 nam giới và 1.237phụ nữ phát triển suy tim. Các sự cố tim mạch xảy ra thấp nhất ở những người uống lên đến 7 ly mỗi tuần và tỷ lệ cao nhất là những người uống rượu cũ.

Một thức uống đã được xác định là có chứa 14gr rượu, tương đương với một lượng nhỏ (125ml) ly rượu vang, chỉ hơn nửa lít hoặc 1/3 của một lít bia.

Những người đã uống rượu trước đó có nguy cơ cao phát triển suy tim - lên đến 19% tăng nguy cơ so với người kiêng.

Nguy cơ tử vong tăng 47% đối với nam và 89% phụ nữ đã báo cáo tiêu thụ 21 hoặc nhiều đồ uống một tuần khi bắt đầu nghiên cứu.

Giáo sư Solomon cho biết: "Những phát hiện này cho thấy rằng uống rượu điều độ không góp phần làm tăng nguy cơ suy tim, mà thậm chí có thể được bảo vệ chúng ta khỏi suy tim. Tuy nhiên, việc sử dụng rượu nặng chắc chắn là một yếu tố nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào."

Các nhà nghiên cứu khuyên, đàn ông không nên thường xuyên uống nhiều hơn 3 - 4 ly rượu bia một ngày. Phụ nữ không nên thường xuyên uống nhiều hơn 2 - 3 đơn vị mỗi ngày.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã cho thấy, uống một lượng rượu nhỏ có thể có một số lợi ích cho tim mạch, nhưng uống rượu còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan và một số bệnh ung thư, lượng dư thừa cũng có thể dẫn đến bệnh tim mạch.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM