Cách sơ cứu người bị đau tim

Những cơn đau tim có thể xảy ra khiến cho người bị bóp nghẹn, đè nén...nếu không sơ cứu người bị đau tim kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Một số dấu hiệu của đau tim:

  • Đau dữ dội ở lồng ngực
  • Cảm giác như bị bóp nghẹn, đè nén
  • Người toát mồ hôi
  • Mặt tái xanh
  • Hơi thở nhanh và ngắn
  • cảm giác buồn nôn và nôn

Các bước sơ cứu người bị đau tim như sau:

Bước 1: Đặt nạn nhân ngồi hoặc nằm ở tư thế thoải mái

Bước 2: Nới rộng quần áo, thắt lưng, đệm dưới cổ cho đầu hơi ngửa ra sau để đảm bảo đường hô hấp được thông thoáng, lấy dị vật trong miệng nạn nhân nếu có.

Bước 3: Gọi điện thoại đến trung tâm cấp cứu.

Bước 4: Một số bệnh nhân nếu đã từng bị đau tim trước đây thường có mang theo thuốc ngậm dưới lưỡi, một loại thuốc giúp làm giãn mạch máu nuôi tim, để hỗ trợ việc cung cấp máu cho tim. Cho nên bạn có thể hỏi nạn nhân họ có mang theo thuốc không, nếu có lấy thuốc cho họ uống.

Trong khi chờ xe cấp cứu tới bạn cần phải ổn định tâm lý bệnh nhân.

Bước 5: Hô hấp nhân tạo xoa bóp tim ngoài lồng ngực

Lưu ý: Tránh đưa thức ăn hoặc nước uống cho nạn nhân trong quá trình điều trị vì chúng có thể gây khó khăn cho quá trình sơ cứu người bị đau tim.

>>Xem thêm: Cách sơ cứu người bị đột quỵ

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM