Bí quyết hạ huyết áp ngay tại nhà

Nếu bạn có mức huyết áp cao từ 140/90 hoặc hơn thế, bạn cần phải hạ huyết áp xuống. Có một số bí quyết giúp bạn giảm chỉ số huyết áp mà không cần sử dụng thuốc.

Cao huyết áp là hiện tượng huyết áp vượt lên ngưỡng bình thường. Bệnh cao huyết áp rất nguy hiểm nó có thể dẫn đến những biến chứng như tai biến mạch máu não,chết cơ tim cấp tính, suy tim, suy thận. Cao áp huyết còn rút ngắn tuổi thọ.

Nếu bạn có mức huyết áp cao từ 140/90 hoặc hơn thế, bạn cần phải hạ nó xuống. Có một số bí quyết giúp bạn giảm chỉ số huyết áp mà không cần sử dụng thuốc.

Muối khiến huyết áp bị tăng lên do vậy nên giảm lượng muối có trong các món ăn: Bạn nên kiểm tra lượng muối ở trong các sản phẩm đóng gói. Những sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn thường có lượng muối khá cao.

Giảm cân: là điều cần thiết đối với bệnh nhân mắc chứng cao huyết áp. Béo phì có thể liên quan đến các chứng cao huyết áp. Những người đi bộ 2000 bước một ngày (sử dụng máy đếm bước chân) sẽ giúp giảm trọng lượng cơ thể và hạ huyết áp.

Ăn khoai tây nướng với lớp vỏ chín vàng: sẽ bổ sung lượng potassium khá lớn cho cơ thể. Ngoài ra có thể dùng bí ngô bỏ lò, chuối, nước cam và cá bơn. Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chế độ ăn uống giàu potassium có thể hỗ trợ tốt việc đẩy lùi lượng muối có trong các món ăn khác.

Uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày: nhưng bạn phải kiềm chế và chỉ dùng duy nhất 1 ly thôi nhé!

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM