Bệnh tim mạch do gen di truyền

Bệnh tim mạch có trên 70% nguyên nhân là do yếu tố di truyền, nghiên cứu của Thụy Điển mới công bố.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu bệnh án của 80.214 nam giới và phụ nữ Thụy Điển từ 60 tuổi trở lên về lối sống, chế độ dinh dưỡng, tiền sử bệnh tim mạch của người thân trong gia đình, chỉ số cơ thể.

Kết quả cho thấy những người có bố mẹ mắc bệnh về tim mạch, nguy cơ mắc căn bệnh này lên tới 40 - 60% so với những người khác.

Ngoài ra, lối sống cũng tác động đến nguy cơ mắc bệnh và tiến trình điều trị bệnh.

Các nhà khoa học khuyến cáo rằng, một chế độ ăn hợp lý, hoạt động thể lực điều đặn và không hút thuốc là nền tảng vững chắc để phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Quan hệ tình dục có thể ảnh hưởng đến bệnh lý tim mạch của bạn. Bạn cần tiếp tục điều trị và hỏi ý kiến bác sĩ đang điều trị bệnh tim mạch của bạn về vấn đề này.

Chuyện có con hay không còn tuỳ thuộc khả năng sinh sản của bạn như thế nào. Nếu bạn gặp giới hạn trong chuyện “quan hệ vợ chồng” vì bệnh tim mạch thì có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Bạn hãy đến trung tâm hoặc khoa hiếm muộn để được kiểm tra sức khoẻ sinh sản.

Bệnh lý này của bạn có phải là bệnh di truyền hay không, cần được xác định bởi các xét nghiệm di truyền học. Bạn cũng có thể thực hiện xét nghiệm này tại các bệnh viện.