Bệnh tim bẩm sinh

Con tôi được 20 tháng tuổi. Bác sĩ kết luận cháu bị bệnh tim bẩm sinh “Thông liên thất trái dưới 2 van động mạch nhỏ”, đường kính lỗ thông 2,5mm. Xin hỏi bệnh này phương pháp điều trị như thế nào là tốt nhất? Nếu phải phẫu thuật tỷ lệ thành công là bao nhiêu? Cháu có được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế trẻ em dưới 6 tuổi hay không? Trần Xuân Điệp (Quảng Ninh)

Bệnh tim bẩm sinh bao gồm những khiếm khuyết ở vách tim, van tim, buồng tim và hai mạch máu xuất phát từ tim là động mạch chủ và động mạch phổi. Trước đây trẻ bị tim bẩm sinh không được phát hiện ngay khi mới sinh ra, nên nếu để nặng thì trẻ thường chết ngay trong vài ngày, vài giờ sau sinh và bị chẩn đoán nhầm với các bệnh khác; còn thể nhẹ thì được phát hiện khi đã có biến chứng.

Trong các bệnh tim bẩm sinh thường gặp thì thông liên thất chiếm tỷ lệ cao nhất (28%), thông liên nhĩ 10,3%, còn ống động mạch 9,8%, tứ chứng fallot 9,3%... Các triệu chứng gợi ý bệnh tim bẩm sinh là khó thở khi gắng sức: khóc, bú (trẻ nhỏ), chạy nhảy (trẻ lớn), lồng ngực vùng tim phập phồng nhiều, đổ mồ hôi nhiều, tăng cân chậm, trẻ hay ốm (viêm đường hô hấp) da xanh...

Hiện nay nhờ tiến bộ y học, các bệnh tim bẩm sinh đã được phát hiện và điều trị hiệu quả. Các phương pháp điều trị như đóng ống thông bằng dụng cụ, bằng bóng chèn hay phẫu thuật vá lỗ thông có tỷ lệ thành công 95%. Trường hợp con của anh hãy đưa cháu đến Bệnh viện Nhi để được điều trị sớm, tránh các biến chứng suy tim. Bệnh nhi dưới 6 tháng tuổi đều được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

Bạn cần biết: Cách điều trị bệnh thông liên thất

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM