8 cách phòng tránh bệnh tim

Bệnh tim là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của sức khoẻ chúng ta. Vậy hàng ngày chúng ta nên bảo vệ tim như thế nào? 8 thói quen sau đây sẽ giúp bạn.

1. Giảm béo

Những người béo phì có tỉ lệ mắc bệnh tim cao hơn những người có thể trọng bình thường, đặc biệt là những người có thân hình “quả táo” (béo ở phần eo lưng) càng nguy hiểm. Vì vậy, chỉ cần bạn giảm 3 - 5kg thì tình trạng tim sẽ được cải thiện đáng kể.

2. Kiểm tra đường huyết

Người bị bệnh tiểu đường có tỉ lệ mắc bệnh tim cao gấp 4 lần so với người thường, vì vậy bạn hãy chú ý kiểm tra sức khoẻ định kỳ, sớm phát hiện ra “bệnh tiểu đường”, sớm trị liệu.

3. Vận động nhiều

Mỗi ngày kiên trì tập luyện khoảng 20 phút thì có thể làm cho tỉ lệ mắc bệnh tim giảm xuống 30%. Hàng ngày cũng có thể luyện khí công, tập thái cực quyền, tập Yoga để dưỡng tim giữ gìn sức khoẻ. Đi bộ nhanh cũng có tác dụng rất tốt.

4. Ít ăn lòng đỏ trứng

Một cái lòng đỏ trứng có khoảng 200mg cholesterol, vì vậy không phải ăn càng nhiều trứng càng tốt.

5. Bỏ thuốc lá

Những người hút thuốc có tỉ lệ mắc bệnh tim cao gấp 2 lần so với những người không hút. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, sau 2 -3 năm bỏ thuốc, nguy cơ mắc bệnh tim sẽ hạ thấp xuống ngang bằng với người không hút thuốc.

6. Chú ý ẩm thực

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nên chú ý ăn những thực phẩm có ít chất béo như thịt nạc, cá, các chế phẩm từ đậu và rau xanh.

7. Hạn chế uống rượu

Có thể uống rượu nhưng không nên uống quá nhiều, bởi vì nó sẽ là nguyên nhân sau xa gây ra bệnh tim sau này.

8. Kiểm soát tâm trạng

Tính khí nóng giận, không giữ được bình tĩnh, gặp phải việc không ngờ, không khống chế được bản thân cũng dễ gây ra mắc bệnh tim. Vì vậy, bạn cần có một thái độ lạc quan trong cuộc sống, luôn giữ tâm trạng vui vẻ và tránh lo lắng, căng thẳng tinh thần là biện pháp rất tốt để bảo vệ tim.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM