Thuốc điều trị u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là một bệnh hay gặp ở phụ nữ. Có thể chỉ là khối u cơ năng do hoạt động nội tiết của cơ thể gây nên hoặc là những khối u thực thể. Nếu là khối u cơ năng buông trứng, thông thường sau vài ba tháng sẽ tự hết hoặc sau khi dùng thuốc estrogen – progesteron. Với các khối u thực thể, phương pháp chủ yếu là phẫu thuật.

Hung
Tôi bị u nang buồng trứng thì nên uống thuốc gì?

Giải đáp 1

Đôi khi bác sỹ siêu âm không trả lời được cho bạn là nang cơ năng hay nang thực thể. Nang cơ năng thường xuất hiện khoảng giữa chu kỳ kinh hoặc gặp ở những trường hợp rối loạn kinh nguyệt, khi điều trị kinh nguyệt ổn định nang sẽ mất đi.

Nếu là nang thực thể thì điều trị hiệu quả nhất vẫn là phẫu thuật và nên phẫu thuật chủ động để có thể làm thẩm mỹ, nếu không may u nang buồng trứng bị xoắn phải mổ cấp cứu thì khó thực hiện làm thẩm mỹ lắm. hơn nũa để có khối u lâu ngày trong cơ thể có thể là mầm mống của ung thư. Bạn hãy khám chuyên khoa sản để có được lời khuyên đúng đắn nhất nhé!

Giải đáp 2

Chào bạn,
Nếu là nang cơ năng thì tự biến mất sau vài kỳ kinh. Nếu là u thực thể thì có thể phẫu thuật cắt u nang. Bạn nên tới khám bác sỹ phụ khoa và siêu âm để được theo dõi.

Giải đáp 3

U nang buồng trứng là một bệnh hay gặp ở phụ nữ. Có thể chỉ là khối u cơ năng do hoạt động nội tiết của cơ thể gây nên hoặc là những khối u thực thể. Nếu là khối u cơ năng buông trứng, thông thường sau vài ba tháng sẽ tự hết hoặc sau khi dùng thuốc estrogen – progesteron. Với các khối u thực thể, phương pháp chủ yếu là phẫu thuật. Thuốc men chỉ được dùng trong một số bệnh nhân có chẩn đoán là u cơ năng buồng trứng, và trong thời gian chờ đợi làm phẫu thuật đối với các trường hợp có chỉ định mổ.

Nên điều trị sớm để tránh trường hợp bỏ sót ung thư buồng trứng – nguy cơ cao gây tử vong cho phụ nữ.

Bạn nên đi bác sĩ và điều trị sớm sau khi có chẩn đoán u nang buồng trứng.

Chúc bạn mau lành bệnh!.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM