Tác hại chứng tiểu đêm ở người cao tuổi

Chứng tiểu đêm khiến nhiều người phải thức giấc, xuống giường bao nhiêu lần trong đêm gây mất ngủ.

Chứng tiểu đêm, theo lương y Vũ Quốc Trung là có liên quan đến chức năng của thận và bàng quang. Thận nhận khoảng một lít máu trong mỗi phút và sản sinh nước tiểu liên tục suốt ngày đêm, khoảng 2 lít nước tiểu được đi qua trong vòng 24 giờ. Bình thường bàng quang người trưởng thành sẽ chứa đựng khoảng 1/4 lít nước tiểu trước khi có cảm giác khó chịu và sự đi tiểu xảy ra khi bàng quang chứa khoảng 1/2 lít.

Chứng tiểu đêm rất phiền toái, khiến người bệnh phải thức giấc nhiều lần, khiến cho người ta nhanh già nua, tinh thần suy kiệt.

Sau đây là bài thuốc chữa chứng tiểu đêm theo lương y Vũ Quốc Trung :  bá tử nhân 10g, liên nhục 12g, táo nhân sao đen 10g, lá vông 10g, long nhãn 10g, lá dâu non 10g, tang phiêu tiêu (tổ bọ ngựa) 8g, phúc bồn tử 12g, ngũ vị tử 10g, thỏ ty tử 10g, đỗ trọng 12g, ích trí nhân 10g. Tất cả các vị cho vào 600ml nước, sắc kỹ còn 250 ml chia uống 3 lần trong ngày.

Ngoài việc dùng thuốc, theo lương y Quốc Trung, người bệnh có thể chữa trị chứng tiểu đêm  bằng ăn uống như: dùng bọng đái heo, mổ ra rồi rửa, chà xát bằng muối cho sạch, sau đó thái thành miếng nhỏ, chần qua nước sôi một lần, rồi dùng nước lã rửa sạch lại, rồi đem nấu chín với hạt tiêu và vài lát gừng già, số hạt tiêu nhiều hay ít tùy thuộc vào số tuổi của người bệnh (nếu người bệnh 50 tuổi thì dùng 50 viên hạt tiêu). Hoặc trước khi đi ngủ ăn từ 6 - 7 quả ngân hạnh (bạch quả), thì chứng tiểu đêm vào buổi tối sẽ giảm đi.

Chuyên mục: sức khỏe người già  chia sẻ cách chăm sóc tốt nhất cho người thân của bạn

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM