Những quan niệm chưa đúng về viêm bàng quang

Viêm bàng quang là một căn bệnh hay gặp ở nữ giới. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết về cách thức giữ vệ sinh để phòng tránh bệnh… Bác sĩ phụ khoa sẽ giúp bạn phân biệt những gì đúng sai về vấn đề này.

Tôi uống ít để không phải thường xuyên đi vệ sinh

Sai! Cần phải uống nước với số lượng đủ (ít nhất là 1,5 lít nước mỗi ngày) để nước tiểu không bị đậm đặc. Đó là cách tốt nhất để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, gây viêm bàng quang

Điều này đặc biệt quan trọng vào mùa hè bởi vào mùa hè mồ hôi nhiều khiến cho người ta có xu hướng đi tiểu ít hơn.

Tôi thích dùng quần chip bằng vải sợi bông hơn là sợi tổng hợp

Đúng! Quần chip bằng vải tổng hợp tạo thành môi trường nóng ẩm. Ngược lại, vải sợi bông giúp cho không khí lưu thông dễ dàng vì vậy tạo môi trường khô và mát mẻ hơn. Và tất nhiên nên thay đồ lót hàng ngày.

Khi đi vệ sinh, tôi thường lau từ sau ra trước

Sai! Mà là ngược lại. Cần phải làm từ trước về sau, để tránh vi khuẩn lây truyền từ phía sau.

Không nên dùng nhiều vang trắng

Đúng! Một vài thói quen ăn uống cần được xem xét lại. Ví dụ như vang trắng, sâm banh và một vài món ăn nhiều gia vi có thể làm thay đổi độ pH của nước tiểu và tạo điều kiện cho mầm bệnh sinh sôi.

Sau khi quan hệ, tôi tránh đi tiểu

Sai! Mà ngược lại. Một số phụ nữ thường bị tái viêm nhiễm đặc biệt sau những lần quan hệ tình dục. Những cọ xát có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu vì kéo dãn ống niệu đạo và tiếp xúc với những mầm bệnh có sẵn ở “cửa ngõ”…

Vì những lý do này, tốt nhất nên tạo thói quen đi tiểu sau khi quan hệ. Hành động này giúp loại bỏ các vi khuẩn có trong ống niệu đạo và tránh viêm bàng quang

Viêm bàng quan chỉ có ở phụ nữ

Sai! Mặc dù phần lớn người mắc bệnh là nữ giới, nhưng phái mạnh cũng có thể bị nhiễm. Viêm nhiễm thường liên quan đến ống niệu đạo.

Trẻ em cũng không phải ngoại lệ. Ở những người trẻ tuổi, bệnh có thể dẫn đến dị tật đường tiết niệu.

Quần bó dễ gây nhiễm trùng đường tiết niệu

Đúng! Quần bó dễ gây đổ mồ hôi và vì thế tạo môi trường ẩm ướt, dẫn đến gia tăng các mầm bệnh và gây bệnh viêm bàng quang.

Cần phải giặt đồ bơi sau mỗi lần tắm biển

Đúng! Tốt nhất nên tránh để đồ tắm tự khô. Hành động này tạo môi trường ẩm ướt cho mầm bệnh sinh sôi. Vì vậy nên giặt sạch đồ bơi sau khi tắm biển.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM