Cách phòng ngừa ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang có thể dẫn tới thiếu máu, đi tiểu không kiểm soát được và tắc niệu quản gây chặn dòng tiểu bình thường xuống bàng quang. Đặc biệt có thể di căn ung thư tới các bộ phận khác của cơ thể. Vì vậy, việc phòng ngừa ung thư bàng quang rất quan trọng.

Từ bỏ thuốc lá

Từ bỏ thuốc lá cũng có nghĩa là bạn ngăn được hóa chất ung thư thâm nhập vào bàng quang. Thuốc lá làm cho các chất ung thư dễ bị hấp thu vào trong cơ thể. Cho nên bạn hãy từ bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ. Nếu bạn là người nghiện thuốc lá thì hãy tìm tới bác sĩ đễ được hỗ trợ trong việc cai nghiện thuốc lá.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp làm loãng các chất độc hại và thải chúng ra khoi bàng quang nhanh hơn.

Bổ sung vitamin E

Các nhà khoa học đã chứng minh các thực phẩm giàu vitamin E làm giảm đến 42% nguy cơ ung thư bàng quang.

Trà xanh

ung thu bang quang

Chất ECGC trong trà xanh (Epi Gallo Catechin Gallate) cũng được chứng minh có khả năng ức chế sự tăng sinh của tế bào gây ung thư bàng quang trên chuột. Thói quen uống trà xanh còn đem lại cho người tiêu dùng nhiều lợi ích khác về sức khỏe của hệ tim mạch.

Bổ sung Folate

Các chất folate có trong thực phẩm nếu được ăn với lượng đầy đủ cũng giúp bảo vệ các thương tổn DNA tế bào và do đó giúp phòng ngừa ung thư bàng quang.

Phòng ngừa ung thư bàng quang bằng thực phẩm

ung thu bang quang

  • Những thực phẩm có tác dụng chống khối u bàng quang và đường tiết niệu như: ốc lác, côn bố (phổ tai), hạch đào, tảo đỏ, sứa biển...
  • Những thực phẩm thông tiểu và chống vật chướng ngại trong đường tiểu như: củ năn, rau má, mã đề, củ ấu, đậu đỏ, bông súng...
  • Những thực phẩm chống nhiễm trùng đường tiểu như: đậu xanh, đậu nành, rau dền, tảo đỏ, cá chạch…
  • Những thực phẩm tăng cường công năng miễn dịch như: thận dê, xương sống heo, hạch đào, đậu đao, đậu Hà Lan, bo bo, ba ba, nấm đông cô, linh chi…

>>Xem thêm: Hạn chế ung thư bàng quang ở nam giới bằng cách uống nước nhiều

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM