Uống rượu vang đỏ để chống bệnh phổi

Rượu vang đỏ là loại hoá chất này hiệu quả hơn nhiều so với các loại thuốc điều trị COPD hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách tốt nhất để ngăn chặn tổn thương phổi là không hút thuốc. Hút thuốc là nguyên nhân chính gây ra chứng bệnh này. COPD không thể đảo ngược và ngày càng trầm trọng hơn.

Khi mắc COPD, phổi suy yếu dần, làm cho bệnh nhân khó và thậm chí không thể thở được. Mọi thứ mà bác sĩ có thể làm là làm dịu các triệu trứng.

Resveratrol là một chất chống oxy hoá, tồn tại trong vỏ của các loại trái cây màu đỏ chẳng hạn như nho. Các chuyên gia cho rằng nó là thành phần hữu ích chính trong rượu vang đỏ. Loại đồ uống này góp phần chống ung thư, bảo vệ tim mạch và cải thiện chức năng của não bộ. Nhóm nghiên cứu thuộc Viện tim phổi quốc gia, ĐH Hoàng gia London, đã nghiên cứu cách thức phổi sưng tấy ở những bệnh nhân COPD.

Họ tập trung vào đại thực bào - tế bào sản xuất các protein cytokines. Ở bệnh nhân COPD, có quá nhiều cytokine được tạo ra, gây sưng tấy phổi. Các nhà nghiên cứu đã xem xét mẫu đại thực bào từ dịch phổi của 15 người hút thuốc và 15 bệnh nhân COPD, rồi làm cho chúng hoạt động bằng cách sử dụng một hoá chất tên là interleukin trước khi thêm resveratrol. Kết quả cho thấy thêm resveratrol làm mức cytokines giảm 94% ở đại thực bào của người hút thuốc và 88% ở đại thực bào của bệnh nhân COPD.

Các nhà khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu để xem bao nhiêu resveratrol tới được mô phổi. Tiến sĩ John Harvey thuộc Hiệp hội ngực của Anh cho biết: ''Rượu vang đỏ có tác dụng chống bệnh tim và cần tiến hành nhiều nghiên cứu để đánh giá vai trò của nó trong việc giảm nhẹ triệu chứng của bệnh phổi mạn tính''.

Xem thêm bài viết: các cách điều trị bệnh viêm phổi

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM