Triệu chứng viêm phổi ở trẻ

Mẹ Cu Bill: Cu Bill nhà em một đợt ho gần đến tháng trời, em đưa đi khám hết bác sỹ này đến Bs khác, hết viện Nhi rồi phòng khám tư, vừa rồi đỡ được khoảng hơn 1 tuần rồi giờ lại bị ho lại, nhưng ho không nhiều. Đợt này lại thêm tật ăn vào bao nhiêu là trớ ra bấy nhiêu, em lo quá, không biết đó có phải là triệu chứng của bệnh viêm phổi không? Các mẹ giúp em với!

Mẹ Kibo: Viêm phổi bé sẽ sốt + ho kèm theo tiếng rít. Bạn sẽ có cảm giác bé thở rất khó khăn, bụng phập phồng theo từng hơi thở ý.

Theo như bạn nói chắc bé nhà bạn không phải bị viêm phổi đâu. Bạn cố gắng chữa dứt điểm bệnh ho của bé vì để lâu như vậy dễ bị biến chứng sang các bệnh khác.

Bi Bi: Viêm phổi thì triệu chứng rất dễ nhận biết như mẹ KIBO nói đấy, viêm phổi thường kèm theo sốt nhẹ và ho còn nếu mẹ tinh ý và có kinh nghiệm thì có thể kiểm tra bằng cách là áp tai vào sau lưng của bé (phần phổi ấy) để nghe tiếng thở có bé, nếu thấy có tiếng ran rít thì có thể là bé đã bị viêm phổi. Nhưng mà mecubill đã cho bé đi khám rồi cơ mà, thế lúc trước bác sỹ kết luận thế nào? Bé nhà mình lúc trước bị viêm phế quản, mình cho bé đi khám rất kiên trì, cứ hết một đợt thuốc là lại cho khám lại, không biết là bao nhiều lần nữa, đến khi hết viêm phế quản thì lại bị ho, nghe con ho mà mẹ cứ não cả ruột ra. Bé nhà bạn bị ho + nôn nhiều cũng có thể chỉ là bị viêm họng thôi. Cứ cho bé khám lại và làm theo chỉ dẫn của bác sỹ thôi, mấy cái vụ ho này mẹ phải kiên trì thôi, nó sẽ không khỏi dứt điểm ngay đâu. Mặt khác vì bé rất dễ nôn trớ nên chú ý tới bữa ăn của bé, chia nhỏ các bữa ăn ra, cho uống nhiều cam....
Không biết có giúp được gì bạn không, mong cho bé chóng khoẻ.

Mẹ Cu Bill: Cám ơn mẹ Bibi và mẹ Kibo lắm! Có người chia sẻ thế này em cũng thấy đỡ, dạo này quả thực đau đầu với vấn đề sức khoẻ, dinh dưỡng của cu Bill quá. Hôm trước có chị bạn bảo con chị ấy ko sốt, chỉ có ăn xong là nôn trớ thôi, cho đi khám thì phát hiện bị viêm phổi nên em mới lo. Lần trước cho Bill đi khám, bs chẩn đoán bị viêm phế quản, uống không biết đến bao nhiêu là kháng sinh rồi. Thương con lắm! Mỗi bác sỹ cho một cái đơn, em cứ là hoa hết cả mắt, chóng cả mặt. Giờ chắc lại phải nhồi thêm kháng sinh nữa rồi! Thật chẳng biết nên theo bác sỹ nào nữa đây. huhu... Mỗi lần nghe con ho, thấy con trớ ra mà mẹ thắt hết cả ruột cả gan....

Scoobidoo: Khổ thân cu Bill.
Ừ vẫn có trường hợp Viêm Phổi nhưng không sốt đấy. Chíp nhà mình cũng đã từng bị như thế. Thấy con chỉ ho mẹ nghĩ là Viêm họng nên cho uống thuốc "Dân gian", đến khi đưa con đi khám thì bị BS "Ca cho một bài vì để con Viêm Phổi nặng".
Hương thử đến chỗ BS Hoàn ở Ngõ Chùa Đồng Quang (Tây Sơn) xem sao. BS này cũng mát tay lắm. Mình biết chị này gần 10 năm rồi.

I love my family: Xin bổ sung thêm một chút thôi, là cũng bằng cách áp tai vào lưng của bé, minh cũng có thể biết được bé có bị đờm không. Mình chẳng biết miêu tả thế nào, nhưng sau vụ Bi nhà mình bị viêm phổi lúc 7 tháng thì tới giờ, đó là cách mình vẫn thường xuyên kiểm tra mỗi khi thấy cu cậu có biểu hiện hơi không bình thường về sức khoẻ. Nếu thấy có tiếng khè khè kiểu có đờm một cái là Mucomist ngay, thế có khi chỉ 1 gói là ổn. Mà có cái loại thuốc của VN là babamol, rất rẻ mà có tác dụng lắm. Ngay khi thấy sốt, cho uống liền là dập tắt ngay mọi triệu chứng. Trộm vía, từ ngày mẹ cháu áp dụng như thế thì cu Bi không bị sao cả, chứ chỉ cần để dây dưa ra một chút, phát hiện chậm một chút là uống mãi mấy loại thuốc mới khỏi.

Bạn cần biết: Các cách điều trị bệnh viêm phổi.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM