Những triệu chứng để biết bạn có bị bệnh hen suyễn hay không

Bện hen suyễn là một bệnh thường gặp – có hơn 300 triệu người trên toàn thế giới mắc bệnh hen suyễn, trong đó có hơn 30% là trẻ em.

 

Nếu không được điều trị thích hợp, người bị bệnh hen suyễn có thể phải nghỉ làm, giới hạn vận động hoặc thậm chí phải điều trị cấp cứu hay nhập viện. May mắn thay, phát hiện và điều trị sớm hen suyễn có thể giúp người bị hen suyễn có được một cuộc sống trọng vẹn, một cuộc sống năng động.
Hen là một loại bệnh ảnh hưởng đến đường dẫn khí của phổi (phế quản). Hen gây ra bởi quá trình viêm mạn tính (kéo dài) của phế quản. Nó làm cho phế quản, hoặc đường dẫn khí, của bệnh nhân trở nên nhạy cảm với nhiều tác nhân khác nhau.

Dưới đây là một số câu hỏi mà có thể giúp bạn và bác sĩ của bạn đánh giá bạn có bị bệnh hen suyễn hay không? Nhớ rằng: chỉ có bác sĩ của bạn mới có thể xác định bạn có bị bệnh hen suyễn hay không? Trong những câu hỏi này, một khi là bạn trả lời là “có”, hãy in trang này và mang đến nói chuyện với bác sĩ của bạn.

  1. Khi vận động, bạn có bị ho hay khó thở không?
  2. Bạn có nghe thấy tiếng khò khè – cò cữ trong ngực bạn không?
  3. Bạn có bị ho hay khó thở khi trời rất nóng hay rất lạnh không?
  4. Bạn có bị ho hay khó thở hay không khi tiếp xúc với vật nuôi, bụi, khói thuốc lá hay các chất kích ứng khác?
  5. Khi ngủ, bạn có phải thức dậy do khó thở hay ho hay không?
Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM