Những lợi ích của hít thở sâu đối với sức khỏe

Việc hít thở sâu tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, dù bận rộn bạn cũng nên dành ra ít phút để hít thở sâu.

Tăng cường sản xuất máu

Một hơi thở sâu sẽ giúp làm tăng lượng oxy cung cấp cho cơ thể, làm tăng lượng hemoglobin trong máu. Việc tăng cường sản xuất máu sẽ giúp cho cơ thể giảm nguy cơ bệnh thiếu máu, chóng mặt gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể.

Hạn chế gặp vấn đề về hô hấp

Thở sâu làm nở phổi và tăng cường hoạt động của phổi. Vì vậy, phổi trở nên khỏe mạnh và thực hiện tốt chức năng hô hấp, tăng khả năng miễn dịch và chống lại các bệnh tật trong cơ thể.

Giảm cân

hit tho sau

Hít thở sâu cũng là cách giúp bạn kiểm soát lượng năng lượng "tồn đọng" trong cơ thể. Khi bạn hít thở, lượng oxy cung cấp cho cơ thể nhiều, dẫn đến việc trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, cơ thể bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo.

Thư giãn ruột

Các nghiên cứu đã cho thấy hít thở sâu giúp thư giãn ruột, vì khi hít thở sâu các bộ phận trong ruột di chuyển theo hơi thở của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang gặp rắc rối với đi vệ sinh thì hãy thử hít hơi thật sâu trong khi bạn đang trong nhà vệ sinh.

Loại bỏ độc tố

hit tho sau

Một hơi thở sâu giúp giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể của bạn nhờ lượng oxy vào cơ thể đầy đủ giúp các cơ quan giải độc như gan, thận,... hoạt động tốt hơn, khí độc tích tụ trong cơ thể như N2, CO2 được đẩy ra ngoài. Trong khi đó nếu bạn hít thở nông, các cơ quan khác phải làm thêm giờ giải phóng độc tố ra khỏi cơ thể và việc đào thải này có thể không hiệu quả.

Giảm căng thẳng

Hít thở sâu để tăng lượng oxy cho não giúp làm giảm sự căng thẳng thần kinh và tăng sự thư giãn cho cơ bắp trong cơ thể bạn bạn. Điều này rất có tác dụng trong việc giảm căng thẳng. Nếu bạn đang căng thẳng trong công việc thì hãy hít thở thật sâu.

Giảm huyết áp

hit tho sau

Khi xúc động, mệt mỏi khiến tim bạn đập nhanh hơn, huyết áp tăng. Tập kỹ thuật hít thở sâu thường xuyên, huyết áp sẽ điều hòa ổn định.

Giảm đau cơ thể

Lúc này, nếu bạn thở sâu, chậm, cơ thể sẽ kịp tạo ra chất giảm đau tự nhiên giúp xoa dịu vết đau hiệu quả. Vì vậy, khi bạn cảm thấy đau đớn thì hãy bình tĩnh và áp dụng kỹ thuật thở sâu. Hít thở sâu cũng làm thư giãn các cơ giúp giảm cơn đau nhức cơ thường gặp.

>>Xem thêm: Tác hại của hít thở nông

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM