Những bệnh thường gặp do ngồi máy lạnh

Ở trong môi trường máy lạnh bạn sẽ không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết. Nhưng bạn sẽ dễ mắc phải những bệnh thường gặp do ngồi máy lạnh nhiều.

Bạn dễ bị nhiễm và phát tán bệnh cho người khác

Phòng máy lạnh thường là phòng kín, số lượng người đông nhưng lượng khí lưu thông lại hạn chế. Vì vậy,  mà việc lây lan các bệnh truyền nhiễm thông qua không khí rất cao.

Bệnh về hệ hô hấp

Máy lạnh là nơi thích hợp cho các vi sinh vật như nấm mốc và vi trùng cư ngụ và phát triển. Điều này khiến cho những người bị hen suyễn, viêm phế quản hay bệnh hô hấp khác gặp nhiều rắc rối. Cụ thể là họ có thể nhiễm trùng phổi nghiêm trọng, khó thở, thở khò khè hoặc các phản ứng nghiêm trọng khác.

Khô da

benh thuong gap do ngoi may lanh

Máy lạnh hút đi độ ẩm trong không khí từ đó khiến da và tóc của chúng ta khô và và thô ráp thậm chí bị bong vảy. Cho nên khô da cũng là một trong số những bệnh thường gặp do ngồi máy lạnh.

Nếu không sử dụng kem dưỡng ẩm để bảo vệ da, sau một thời gian ngồi máy lạnh tình trạng da của bạn sẽ khô nặng nè hơn, da dễ bị nứt nẻ nhiễm trùng và nguy hiểm hơn làn da khô sẽ nhanh chóng bị lão hóa hơn so với da thường.

Mắt bị khô rát

benh thuong gap do ngoi may lanh

Ngồi máy lạnh cộng với việc nhìn máy tính hàng giờ khiến mắt của chúng ta dễ khô rát và mệt mỏi. Máy lạnh hút khí ẩm cũng làm mắt khô dần, gây rát và thị lực giảm xuống.

Gây nên các bệnh về mũi

benh thuong gap do ngoi may lanh

Khi ngồi máy lạnh chúng ta thường bước từ chỗ lạnh ra chỗ nóng rồi ngược lại khiến cơ thể phải thích ứng với việc thay đổi nhiệt độ liên tục  từ chỗ nóng vào chỗ mát, rồi từ lạnh trở lại với cái oi bức đột ngột của môi trường bên ngoài. Tình trạng thay đổi nhiệt độ chỉ kéo dài trong mấy giây đồng hồ nhưng khiến trung khu điều nhiệt của cơ thể phải làm việc cật lực, sự thay đổi này bào mòn sức đề kháng của cơ thể chẳng khác nào một cơn stress gây nên các bệnh thường gặp do ngồi máy lạnh nhiều: viêm họng, viêm mũi, viêm xoang, mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ…

Giảm sức đề kháng

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến cho sức đề kháng của chúng ta bị bào mòn nhanh chóng do trung khu điều nhiệt của cơ thể phải làm việc cật lực để kịp thích nghi với nhiệt độ. Khiến chúng ta dễ bị các loại bệnh lây nhiễm khác nhau.

[colored_box color="eg. blue, green, grey, red, yellow"]

Xem thêm cách bảo vệ tóc khi ngồi máy lạnh nhiều

[/colored_box]

 

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM