Điều trị huyết áp thấp

Hỏi: Bạn gái cháu sinh năm 1993, bị huyết áp thấp và viêm đốt sống cổ (3 đốt). Bạn cháu rất hay bị đau đầu, khó thở, người mệt mỏi. Mong bác sĩ tư vấn, bạn gái cháu nên làm như thế nào để khắc phục những khó chịu này? Nguyễn Văn Toại (Thái Nguyên) Email: [email protected]

Trả lời:

Chứng huyết áp thấp (huyết áp tối đa dưới 90mmHg) hay gặp ở một số đối tượng như ở phụ nữ, người có bệnh lý suy tuyến giáp, tụt huyết áp do tư thế ở người già... Khi huyết áp xuống thấp dưới mức trung bình sẽ làm thiếu máu lên não và gây các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, người mệt mỏi, cảm giác khó thở, ăn uống kém, mất tập trung và giảm khả năng làm việc trí óc. Theo như cháu mô tả thì các triệu chứng của bạn gái cháu có thể là do chứng huyết áp thấp gây nên. Cách điều trị huyết áp thấp có thể là: tăng cường các hoạt động thể lực, thay đổi lối sống, uống nhiều nước, có thể sử dụng một số đồ uống như cà phê, chè, ca cao... Khi có cơn hạ huyết áp thì cho nằm đầu thấp, uống nước đường hoặc chè gừng nóng. Trường hợp nặng có thể phải dùng các thuốc nâng huyết áp như heptamyl theo chỉ định của thầy thuốc. Còn bệnh viêm đốt sống cổ, tốt nhất là nên đến một cơ sở chuyên khoa khớp để khám, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cách điều trị.
BS. Hoàng Phương Nga

==> Cách điều trị huyết áp thấp hiệu quả

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM