Trị bệnh võng mạc ở trẻ em

Việc sàng lọc bệnh võng mạc ở Việt Nam cần thực hiện ở tất cả những trẻ có cân nặng khi sinh dưới 2.000g (2kg) và tuổi thai khi sinh dưới 34 tuần tuổi.

Với những trẻ có cân nặng khi sinh trên 2.000g và tuổi thai khi sinh bằng hoặc hơn 34 tuần tuổi nhưng có thêm các yếu tố nguy cơ như suy hô hấp, thở ô-xy kéo dài, thiếu máu, nhiễm trùng... cũng cần phải được khám mắt.

Khi đã bị đẻ non mà cân nặng thấp có nguy cơ cao bị bệnh võng mạc thì phải đưa trẻ đi khám ngay từ tuần thứ ba hoặc thứ tư sau khi sinh, ngay khi cháu còn nằm điều trị trong khoa sơ sinh và cả khi cháu đã được về nhà đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt chế độ khám theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng, cách phòng tốt nhất là quản lý thai nghén tốt để hạn chế bị đẻ non. Tuy nhiên, bằng phương pháp laser, trẻ bị bệnh võng mạc được phát hiện bệnh sớm hoặc bệnh võng mạc ở mức độ nhẹ thì việc điều trị có hiệu quả hơn. Bác sĩ Nguyễn Xuân Tịnh cho biết: "Ðiều trị bệnh võng mạc là cứu cháu bé khỏi mù lòa. Ðiều này không chỉ mang lại ý nghĩa nhân văn cho chính các cháu bé mà còn giảm bớt gánh nặng của gia đình và xã hội".

Hiện nay, máy chụp hình võng mạc kiểm soát bệnh võng mạc gây mù ở trẻ đẻ non là một hệ thống chụp hình ảnh võng mạc bằng kỹ thuật số hiện đại và chính xác thuộc thế hệ tiên tiến nhất. Ðây là máy đầu tiên được tổ chức Orbis quốc tế trang bị cho Bệnh viện Mắt Trung ương. Máy được sử dụng để chụp những hình ảnh có độ chính xác cao các bệnh lý liên quan tới võng mạc, những hình ảnh bán phần trước và phát hiện sớm các khối u võng mạc.

Máy chụp hình võng mạc sẽ hỗ trợ công tác khám, phát hiện bệnh võng mạc gây mù ở trẻ đẻ non, u nguyên bào võng mạc và một số tật mắt khác mà các thiết bị nhãn khoa hiện chưa phát hiện được... Việc khám và phát hiện sớm, chính xác các khối u, các bệnh liên quan tới võng mạc sẽ hỗ trợ tốt công tác điều trị và phòng, chống mù lòa hiệu quả cho trẻ em.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM