Những loại thực phẩm tốt cho mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, một đôi mắt sáng giúp chúng ta học tập, làm việc tốt hơn. Và việc bổ sung những loại thực phẩm tốt cho mắt là rất cần thiết.

Những thực phẩm tốt cho mắt

Cà rốt

Cà rốt có chứa nhiều beta-carotene. Cơ thể của bạn chuyển đổi beta-carotene thành vitamin A - là một chất chống oxy hóa rất cần thiết để bạn chăm sóc đôi mắt của mình.

Cá hồi

Trong cá hồi chứa axit béo omega-3, đây là loại axit giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, nhất là liên quan đến thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là thực phẩm giàu Vitamin C, đây là một loại chất chống oxy hóa quan trọng trong điều trị bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Sữa chua

thuc pham tot cho mat

Trong sữa chua có chứa kẽm, giúp cơ thể hấp thụ chất chống oxy hóa như vitamin A.

Trứng

Ngoài các protein, và vitamin trứng chứa các vitamin A, giúp chức năng võng mạc hoạt động đúng và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và đục thủy tinh thể.

Tỏi và hành

thuc pham tot cho mat

Đây là hai loại gia vị giàu chất lưu huỳnh, và chúng có tác dụng sản xuất glutathione, một chất chống oxy hóa quan trọng đối với các tròng mắt.

Mít

Mít là loại trái cây chứa nhiều vitamin C. Các nhà nghiên cứu cho rằng một chế độ ăn uống giàu vitamin C có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giảm thị lực do thoái hóa điểm vàng.

Chôm chôm

thuc pham tot cho mat

Trong chôm chôm giàu vitamin C và bioflavonoid, là những sắc tố thực vật có tính chống oxy hóa và chống viêm rất tốt. Hai chất dinh dưỡng bổ sung cho nhau và giúp bảo vệ mắt khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do.

Thực phẩm chứa vitamin B1

Bạn cần bổ sung các loại thực phẩm tốt cho mắt như đậu, gạo lức chứa nhiều vitamin B1 để tránh việc giảm thị lực và xuất huyết võng mạc.

Thực phẩm chứa nhiều canxi

thuc pham tot cho mat

Bạn cần bổ sung những thực phẩm giàu canxi như: Tôm, cua, lòng đỏ trứng. Vì thiếu canxi dẫn tới sụt giảm khả năng đàn hồi của củng mạc, làm nhãn cầu bị giãn và dẫn đến cận thị.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM