Khi bệnh cận thị không đều ở hai mắt

Cháu bị bệnh cận thị mắt trái 1,75 điốp còn mắt phải 0,5 điốp, nhưng hiện tại cháu chỉ nhìn chủ yếu bằng mắt phải. Mắt trái hầu như không hoạt động trừ khi che mắt phải lại dù cả lúc đeo kính. Vậy xin hỏi cháu phải làm gì để nhìn được cả hai mắt? (Trần Phương Thảo - Hà Nội)

Trả lời:

Bệnh cận thị là sự suy giảm khả năng nhìn xa trong đó ảnh của sự vật không rơi đúng vào võng mạc mà rơi ra phía trước võng mạc, phải dùng một thấu kính phân kỳ để nhìn được nét. Phát hiện bệnh cận thị không khó, trừ một số trường hợp giả bệnh cận thị gắn liền với các hội chứng bẩm sinh hoặc rối loạn chuyển hóa. Thông thường chỉ bằng việc thử thị lực, đo khúc xạ, thử kính thấy thị lực đạt tối đa là có thể kết luận độ cận của mắt.

Các trường hợp khác bệnh cận thị kèm loạn thị, cận thị giả... cần đến sự khám xét cẩn thận của bác sĩ chuyên khoa. Trường hợp của cháu cần đi khám mắt để biết thị lực không có kính và khi mang kính cháu đang đeo là bao nhiêu. Thông thường với độ cận như cháu, nếu không có các bệnh mắt khác kèm theo thì sau khi chỉnh kính sẽ đạt được thị lực tối đa là 10/10. Theo thư cháu nói thì có nhiều khả năng kính của cháu chưa phù hợp với độ cận. Vậy cháu nên đi kiểm tra lại sớm để có thị lực tối ưu trong sinh hoạt và học tập.

TS.BS. Phạm Ngọc Đông

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM