Hỏi về chứng khô mắt

Hỏi: Tôi làm nghề đánh máy vi tính tại cửa hàng photocopy, mấy tháng nay, mắt của tôi có biểu hiện nhìn mờ, nhiều nhử mắt, rất khó chịu. Tôi đã đi khám và bác sĩ cho biết bị chứng khô mắt. Xin hỏi điều trị thế nào? Nguyễn Hồng Trang (Tuyên Quang)

Trả lời:

Chứng Khô mắt là hội chứng trong đó nước mắt, công cụ để bôi trơn và bảo vệ mắt bị giảm thiểu về chất lượng hoặc số lượng, hay cả hai. Có nhiều nguyên nhân gây chứng khô mắt như: bị teo các cấu trúc tuyến và xơ hóa, bệnh mắt do rối loạn chức năng tuyến giáp, thiếu vitamin A, viêm tắc tuyến lệ, không có tuyến lệ do bẩm sinh hay phẫu thuật... Bên cạnh các nguyên nhân đó thì những người đọc sách nhiều, sử dụng máy vi tính hằng ngày, làm việc trong phòng sử dụng máy điều hòa nhiệt độ thường bị chứng khô mắt do nước mắt bị bay hơi nhiều. Khi đến khám, người bệnh thường than phiền tình trạng mắt như cảm giác kích thích, như có dị vật trong mắt, nóng rát như phải bỏng, một số người còn cho biết họ bị ngứa, mỏi và nặng mi mắt. Trường hợp nặng còn cảm thấy đau rát thực sự mỗi khi chớp mắt. Về điều trị chứng khô mắt, cần xác định cẩn trọng yếu tố nào gây ra chứng khô mắt, nếu là vấn đề của mi mắt thì cần điều trị các vấn đề của mi mắt, bổ sung và bảo tổn nước mắt với mục tiêu duy trì độ ẩm của mắt, đeo kính thuốc đặc biệt, sử dụng thực phẩm giàu vitamin A, cũng có thể sử dụng nước mắt nhân tạo... Bạn nên tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa mắt để phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra do chứng khô mắt.

BS. Nguyễn Thu Hà

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM