Uống cà phê sữa gây hại cho gan

Uống cà phê sữa đá buổi sáng trở thành thú vui của nhiều người mà không biết rằng điều này có thể gây hại cho cơ thể, đặc biệt là gan.

Gây hại cho gan

Các bác sĩ đã tìm hiểu và theo dõi cho thấy có mối liên hệ giữa bệnh viêm gan, vàng da, bệnh sỏi túi mật với việc uống cà phê sữa.

Hợp chất từ cà phê và sữa phá hoại hoạt động của gan khiến gan không xử lý và phân hóa nổi nên tạo cho người uống cảm giác no giả, không thấy đói, chán ăn, nghĩa là rất giống triệu chứng của bệnh đau gan.

Trong cà phê có chất có chất cafein, ở gan chất này chuyển hóa thành chất hoạt tính là methylxanthine có tác dụng dược lý trên não gây sảng khoái, làm tăng sự tỉnh táo và tăng hoạt tính tâm thần. Còn sữa dù chúng ta có bảo quản cẩn thận thì sau 12 tháng sữa có hiện tượng sẫm màu, đặc hơn, và khi pha nước nóng sữa không tan hoàn toàn vì có cặn, phốt pho, can-xi...Do đó khi kết hợp hai thứ này lại với nhau cộng với đá lạnh gây xáo trộn nhiệt độ cơ thể một cách vô ích và làm cơ thể càng lúc càng suy yếu, đặc biệt mang nặng sức cản đối với các hoạt động của gan, khiến gan phải è sức ra để xử lý.

Gây chướng bụng

uong ca phe sua

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, cơ thể của chúng ta chỉ cần 20 phút để tiêu hóa một cốc cà phê đen, và cần tới 80 phút để tiêu hóa cho một cốc sữa. Mất tới 140 phút để tiêu hóa một cốc cà phê sữa. Nguyên do là những tanin của cà phê đã làm chậm quá trình lưu thông cazein của sữa trong dạ dày. Do vậy mà gây ra tình trạng chướng bụng khi uống cà phê sữa.

[colored_box color="eg. blue, green, grey, red, yellow"]

Xem thêm: uống nhiều cà phê buổi sáng lợi hay hại?

[/colored_box]

 

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM