Những loại nước uống tốt cho gan

Gan là nơi giải độc cho cơ thể, khi gan suy giảm chức năng thì các bộ phận khác trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Để cải thiện chức năng gan bạn cần bổ sung các loại nước uống tốt cho gan.

Nước lọc

Gan có nhiệm vụ lọc máu, giữ lại dưỡng chất và thải các chất bã qua đường nước tiểu. Để bảo vệ gan, giúp hoạt động tốt, hãy uống tối thiểu 1,5 lít nước/ngày.

Nước chanh

Axit citric trong nước chanh khuyến khích gan sản xuất mật, có tác dụng tốt để bài tiết chất độc. Vì vậy chanh là một loại nước uống tốt cho gan giúp gan tăng cường khả năng giải độc.

Cà phê

Các nhà nghiên cứu cho biết sử dụng một lượng cà phê phù hợp mỗi ngày có thể giúp bảo vệ cho sức khỏe của gan.

nuoc uong tot cho gan

Kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Y khoa North Carolina (Mỹ) đăng trên mạng tin "ctvnews.ca" ngày 19/8 cho biết, cung cấp một lượng cà phê phù hợp mỗi ngày cho cơ thể không chỉ làm giảm các nguy cơ nhiễm mỡ của gan (hay còn gọi là bệnh gan nhiễm mỡ) mà còn có thể làm tăng cường sức khỏe cho gan.

Trên cơ sở nuôi cấy các tế bào ở loài chuột, Tiến sĩ Paul Yen, người đứng đầu nghiên cứu và các đồng nghiệp phát hiện ra rằng cà phê đã kích thích việc trao đổi chất sử dụng chất béo (metabolization) được lưu trữ trong các tế bào gan và làm giảm đáng kể lượng mỡ trong gan của những con chuột được cho ăn trong một chế độ ăn giàu chất béo.

Nước cà chua, khổ qua

Khổ qua rửa sạch, bổ dọc, bỏ hạt, cắt đoạn ngắn; còn cà chua rửa sạch, xắt lát. Hai thứ dùng máy ép lấy nước, chia uống vài lần trong ngày. Đây là loại nước uống tốt cho gan, giúp giải độc gan, phòng chống tình trạng viêm nhiễm, giúp làm đẹp da và hạ đường huyết.

Sữa

nuoc uong tot cho gan

Sữa chứa nhiều protein, uống sữa đều vào buổi sáng và tối giúp cơ thể ngăn chặn hấp thu chì, thúc đẩy bài tiết chì ra ngoài.

Trà xanh

nuoc uong tot cho gan

Trà xanh là loại thức uống tốt cho gan. Vì trong trà xanh có chứa chất EGCG và các chất chống oxy hóa trong trà xanh sẽ giúp hỗ trợ chức năng của lá gan, giúp gan đảm nhận tốt vai trò của nó.

Ngoài ra uống trà xanh mỗi ngày còn giúp bạn phòng ngừa được chứng bệnh ung thư, viêm nhiễm và đạt được hiệu quả thanh lọc cơ thể.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM