Những dấu hiệu cảnh báo ung thư gan

Ung thư gan cũng là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Việc nhận biết sớm những dấu hiệu cảnh báo ung thư gan sẽ giúp cho việc điều trị tốt và hiệu quả hơn.

Dịch ổ bụng

Tình trạng dịch tích tụ trong ổ bụng là một trong những triệu chứng phổ biến của ung thư gan giai đoạn đầu.

Mệt mỏi

Một số dấu hiệu mơ hồ cảnh báo bệnh ung thư gan như mệt mỏi, suy nhược, sốt. Tất cả những triệu chứng này đều do chức năng gan suy giảm, khiến cho quá trình trao đổi chất của cơ thể bị trì truệ.

Ngứa

dau hieu canh bao ung thu gan

Khi lượng bilirubin trong máu tăng là tác nhân gây ngứa trên da. Mà một trong số những nguyên nhân khiến lượng bilirubin tăng là do chức năng gan suy giảm.

Lớn gan

Gan nằm ở phía dưới hạ sườn phải kéo dài đến giữa bụng của cơ thể người. Khi bạn dùng tay sờ thấy, có thể là do bạn bị lớn gan. Khi thấy dấu hiệu này bạn cần phải đi kiểm tra sức khỏe ngay, vì đây là một trong số những dấu hiệu cảnh báo ung thư gan.

Đau bụng hoặc sưng

dau hieu canh bao ung thu gan

Gan là một cơ quan nằm bên trong phần trên bên phải của bụng và chịu trách nhiệm sản xuất các enzym nhất định liên quan đến tiêu hóa, chẳng hạn như mật. Các tế bào ung thư có thể gây kích ứng và viêm gan, có thể gây ra cơ quan này bị sưng lên.

Nước tiểu vàng đậm hoặc nâu

Khi gan gặp vấn đề khiến cho mức bilirubin trong máu tăng lên, dẫn đến nước tiểu bị sẫm màu: màu vàng đậm hoặc nâu. Vì vậy, khi thấy nước tiểu có màu khác thường bạn cần phải đi khám ngay vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư gan ở bạn.

Sụt cân

dau hieu canh bao ung thu gan

Khi gan bị suy giảm chức năng khiến cho quá trình trao đổi chất của cơ thể chậm lại, dẫn đến tình trạng sụt cân. Vì vậy, khi cảm giác chán ăn, sụt cân bạn cần phải đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe của mình.

Vàng da

Vàng da không phải là một bệnh, tuy nhiên nó là một biểu hiện của tình trạng suy giảm chức năng gan. Khi chức năng gan suy giảm, dẫn tới nguy cơ làm tăng lượng bilirubin trong máu, gây nên tình trạng vàng da. Do vậy, vàng da thường được xem là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư gan sớm và dễ nhận biết.

Các dấu hiệu khác

Ngoài những dấu hiệu trên, còn có những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan khác như phù nước, chảy máu mũi, chảy máu chân răng, lách to,...

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM