Men gan bình thường có phải khỏi bệnh viêm gan B?

Hỏi: Em chào bác sĩ, Cách đây 6 năm em phát hiện mình bị bệnh viêm gan b (HBsAg(+), HBeAg(+)) và em đã điều trị bằng thuốc Andefovin được 2 năm thì BS nói men gan của em vẫn cao và bảo nên chuyển sang dùng thuốc khác. Nhưng do điều kiện khó khăn em dừng không điều trị nữa.

Khoảng 2 năm sau em có khám sức khỏe, kết quả là em không bị bệnh viêm gan b. Năm ngoái em có đi kiểm tra thì men gan bình thường. Vậy có phải là bệnh gan của em đã khỏi rồi không thưa BS hay là nó đang chuyển sang giai đoạn khác nên xét nghiệm bình thường không phát hiện ra? (Trang Đỗ - [email protected])

Trả lời:

Em Trang thân mến,

Trong một số trường hợp nhiễm siêu vi bệnh viêm gan b, do sức đề kháng của cơ thể tốt nên có thể khỏi bệnh. Riêng trường hợp của em dùng thuốc mà men gan vẫn cao và virus còn sinh sản, nên khả năng tự khỏi bệnh cũng thấp.

Men gan trở về bình thường là một dấu hiệu tốt nhưng không có nghĩa là virus đã được loại trừ hết khỏi cơ thể. Em cần được khám và thử lại các xét nghiệm về miễn dịch của bệnh viêm gan b  để xác định thêm em nhé!

Thân mến chào em!

BS-CK1 Hoàng Bích Hồng:

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM