Tìm ra vi khuẩn gây ung thư ruột kết

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Johns Hopkins, Anh quốc đã tìm ra loại vi khuẩn được cho là nguyên nhân gây ra ung thư ruột kết, một trong những loại ung thư có tỷ mắc cao nhất ở Anh quốc.

Sau khi tiến hành nghiên cứu trên chuột có mang những gen gây ra bệnh ung thư ruột kết, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra vi khuẩn H. pylori, một thủ phạm gây ra viêm loét dạ dày, cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư ruột kết.

Hiện tại, bệnh viêm loét dạ dày có thể chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa biết liệu vi khuẩn gây ra bệnh ung thư ruột kết có thể được chữa khỏi bằng các thuốc kháng sinh hiện nay hay không.

Các nhà khoa học cũng cho biết họ đã tìm ra phương thức vi khuẩn này gây ra bệnh ung thư. Theo đó, quá nhiều vi khuẩn Bacteroides fragilis (ETBF) sẽ làm thúc đẩy quá trình tế bào miễn dịch trong ruột sản xuất các chất hóa học kích thích viêm nhiễm. Những viêm nhiễm này là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn H. hepaticus gây bệnh ung thư ruột kết phát triển.

“Nếu những gì chúng tôi thu được khi thí nghiệm trên chuột là đúng với đối với cơ thể người, thì sự viêm mãn tính phá hủy các chất trong các tế bào ruột kết và tạo điều kiện cho các vi khuẩn H. pylori bắt đàu sinh sôi nhanh chóng để phát triển thành những khối u.” Tiến sĩ Drew Pardoll, một nhà nghiên cứu về miễn dịch của Đại học Johns Hopkins, cho biết.

Hiện nay tại Anh quốc, có hơn 37.000 người được chẩn đoán bị ung thư ruột kết mỗi năm. Và với việc tìm ra loại vi khuẩn và cơ chế gây bệnh ung thư ruột kết, các nhà khoa học hy vọng sẽ sớm tìm ra một loại vắcxin hoặc thuốc để chống lại bệnh ung thư ruột kết, một trong những loại ung thư có tỷ mắc cao nhất ở Anh quốc.

Hà Hương

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM