Ăn cá giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư đại trực tràng

Theo một nghiên cứu mới đây, ăn cá có thể giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Medicine and Dentistry of New Jersey-Robert Wood Johnson Medical đã chứng minh những người ăn cá thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng đến 12%.

Đầu năm nay, một nghiên cứu trong tạp chí American Journal of Clinical Nutrition đã chỉ ra rằng ăn ít nhất ba bữa cá một tuần có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc một số dạng của bệnh polyp đại tràng, một dạng bệnh có thể tiến triển thành ung thư đại trực tràng.

Ăn cá giúp chống lại căn bệnh ung thư đại trực tràng

Có được tác dụng này là nhờ các axit béo omega-3 trong cá có thể làm giảm viêm, do đó làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh polyp đại tràng.

Ung thư đại trực tràng hiện nay là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao thứ 2 tại Mỹ.

Dưới đây là một số thực phẩm và phương pháp giúp ngăn chặn căn bệnh ung thư này:

Ngũ cốc nguyên hạt

Các nhà nghiên cứu từ Anh và Hà Lan cho thấy rằng các chất xơ có trong ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Theo nghiên cứu, những người ăn 90 gram ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày cũng có nguy cơ thấp hơn 20% ung thư đại trực tràng.

Aspirin

Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Đại học Leiden tại Hà Lan đã nhận thấy những người uống aspirin mỗi ngày một viên trong vòng 9 tháng có cơ hội giảm 30% nguy cơ tử vong từ ung thư đại trực tràng.

Củ gừng

Ăn gừng thường xuyên giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư ruột kết, một căn bệnh có liên quan tới ung thư đại trực tràng.

Ăn rau xanh

Các loại rau xanh đặc biệti rau họ cải có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Đặc biệt, một nghiên cứu công bố năm 2000 trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ, cho thấy những người ăn trung bình khoảng 58 gam mỗi ngày cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Tập thể dục thường xuyên

Những người tập thể dục hoặc chơi thể thao thường xuyên có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng so với những người không tập thể dục thường xuyên, theo nghiên cứu từ trường đại học Johns Hopkins.

Tập thể dục giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm mức độ insulin, yếu tố làm tăng nguye có gây ung thư ruột kết.