Hỏi về dị ứng mắt

Hỏi: Gần đây tôi hay có cảm giác mắt bị ngứa, đỏ và chảy nước mắt. Bệnh càng tăng vào mùa đông  - xuân, xin hỏi tôi bị bệnh gì có phải là bệnh dị ứng mắt và làm thế nào để phòng bệnh? Lý Văn Tình (Lạng Sơn)

Trả lời:

Theo những gì bạn mô tả thì rất có thể bạn đã bị dị ứng mắt. Đây là hiện tượng thường gặp do phần bên ngoài của mắt luôn ẩm ướt nên khả năng bám dính và kích ứng của các kích thích và dị nguyên sẽ tăng lên. Mặc dù nhờ có nước mắt, các dị nguyên có thể nhanh chóng bị rửa trôi nhưng khi vào mắt chỉ cần trong một thời gian rất ngắn, chúng cũng đã có thể gây ra các biểu hiện dị ứng mắt. Nguyên nhân gây dị ứng mắt khởi đầu là do bụi dị ứng sinh ra khi bị kích thích và tác động lên dây thần kinh, làm nở mạch máu, tiết ra chất nhờn làm mắt ngứa, cay và đỏ, sưng thành bọng nước trong mắt và ra rỉ mắt. Ngoài các biểu hiện ngứa, đỏ, chảy nước mắt còn có thể gặp các dạng dị ứng mắt khác năng hơn như viêm kết mạc dị ứng, viêm giác mạc, viêm bên trong nhãn cầu.

Để hạn chế tình trạng dị ứng mắt, người bệnh cần phải tránh tiếp xúc với những dị nguyên, các chất kích thích có thể gây dị ứng mắt như phấn hoa, thức ăn, hóa chất, mỹ phẩm, thuốc… Khi mắt có dị vật, nên nháy mắt liên tục trong một cốc nước sạch. Nếu không hết, nên đến kiểm tra tại cơ sở y tế chuyên khoa mắt để được xử trí kịp thời.

Bác sĩ Thu Hà

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM