Hiện tượng sốc phản vệ

Sốc phản vệ (còn gọi là choáng phản vệ) là một phản ứng dị ứng rất nặng khi cơ thể tiếp xúc với chất gây dị ứng (còn gọi là dị ứng nguyên hay kháng nguyên).

Nghiên cứu tiến hành trên 20 nghìn người đã trắc nghiệm bài Test 1 cho thấy có mỗi tương quan giữa thời gian và điểm số. Kết quả tính toán cho thấy rằng:

  • Những người chỉ dành 1/3 thời gian tối đa (28 phút) đạt được điểm số trung bình là 91.
  • Những người dành 2/3 thời gian tối đa tương đương 18-19 phút cho các bài trắc nghiệm trung bình đạt được điểm số 108
  • Những người dành trên 90% thời gian tối đa tương đương hơn 25 phút đạt được điểm số trung bình là 117.
  • Đặc biệt những người dành trung bình gấp 2 lần thời gian tương đương 50 phút trở lên (Làm lại lần 2 trở đi) có điểm số trung bình trong lần đầu tiên là 126.

Nghiên cứu cũng được tiến hành trên 3 nghìn người đã trắc nghiệm bài Test 4 là bài test có yếu tố kiến thức chiếm khoảng 50%, cho thấy rằng:

  • Một phần 4 số người đạt được điểm số khoảng từ 115 đến 125 đã dùng lớn hơn 90% thời gian trong bài Test1 (là bài không có kiến thức) đạt được kết quả trung bình  là 102 trong bài Test 4 và thời gian trung bình họ dành cho việc test là 14 phút  (trên tối đa 38 phút).
  • Một phần 4 số người cũng đạt điểm số trong khoảng từ 115 đến 125 và dùng hơn 90% thời gian bài IQ Test 1 đạt được kết quả trung bình là 128 trong bài IQ test 4 và thời gian trung bình họ dành cho việc test là trên 95% thời gian tối đa (gần như dùng hết thời gian 38 phút).

Những điều trên cho thấy, có sự liên quan đến cái gọi là "sốc phản vệ" trong não bộ con người khi tiếp xúc với những vấn đề nằm ngoài khả năng của nó.

Hay nói cách khác, một người chỉ dành 1 nửa thời gian tối đa trong việc test thông thường rất nhiều khả năng cho thấy rằng họ không có định hướng nào với câu hỏi, hay câu hỏi nằm ngoài vùng phủ sóng của khả năng của bộ não của họ. Và, trong đầu họ xuất hiện một câu tương tự như: "Hãy cho tôi thoát khỏi đây càng nhanh càng tốt" - hành động kế tiếp thường là lựa chọn 1 loạt các câu chưa giải được theo cách cầu may để nhằm mục đích nhận được kết quả càng nhanh càng tốt.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM