Bị bệnh chàm ở vùng kín

Bác sĩ cho tôi hỏi: tôi bị viêm âm đạo, tôi được chẩn đoán viêm do bệnh chàm. Sao nghe lạ vậy, có bệnh chàm ở vùng kín nữa sao? Xin được tư vấn giúp tôi. Chân thành cám ơn. ([email protected])

Chàm là một bệnh ngoài da có ngứa, dễ nhạy cảm với những dị ứng nguyên bên trong hoặc bên ngoài cơ thể. Các triệu chứng của chàm gồm có mảng da đỏ, nổi mụn nước hoặc dày da, tróc vảy. Bệnh chàm cho biểu hiện trên hầu hết ở các vùng da của cơ thể, thường mang tính chất đối xứng, hay gặp ở tứ chi, thân mình, mặt.

Các vùng bán niêm mạc như môi, âm hộ, bìu cũng có thể bị chàm. Còn những vùng niêm mạc như miệng, âm đạo thì không bao giờ bị chàm. Do đó, theo tôi nghĩ - có thể đã có sự nhầm lẫn nào đó, nghĩa là bạn bị chàm âm hộ, chứ không phải là chàm âm đạo; hoặc là bạn đã bị cùng một lúc vừa viêm âm đạo (ở bên trong) do nguyên nhân nào đó kết hợp với bệnh chàm âm hộ (ở bên ngoài).

Việc điều trị chàm âm hộ cũng giống như điều trị bệnh chàm ở nơi khác. Tuy nhiên, cần phải thận trọng trong việc chọn lựa thuốc bôi vì đây là vùng "đặc biệt", vùng da non.

Nếu bạn bị ngứa ngoài âm hộ, nên đi khám bên da liễu. Còn nếu bị tiết dịch âm đạo khác thường, ngứa hoặc nóng rát âm đạo, giao hợp đau... thì cần khám phụ khoa. Cũng cần lưu ý, băng vệ sinh, các sản phẩm vệ sinh vùng kín... cũng có thể là tác nhân gây chàm ở âm hộ nếu từ trước đến giờ bạn không hề bị chàm ở vùng da nào khác trên cơ thể.

Bác sĩ Võ Thị Bạch Sương

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM